Cổ phiếu lao dốc, Tesla mất “ngôi vương” ở Mỹ

Kim Tuyến
Cổ phiếu giảm hai phiên liên tiếp khiến Tesla không còn là hãng xe có giá trị vốn hóa lớn nhất tại Mỹ
Mhà sáng lập, giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk - Ảnh: Business Insider.<br>
Mhà sáng lập, giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk - Ảnh: Business Insider.<br>
Chốt phiên giao dịch ngày thứ 5 (6/7), cổ phiếu của hãng xe điện Tesla giảm 5,6%, khiến giá trị vốn của công ty này sụt 3 tỷ USD xuống còn 50,7 tỷ USD. Theo đó, Tesla không còn là hãng xe lớn nhất tại Mỹ về giá trị vốn hóa thị trường.

Theo CNN, cổ phiếu Tesla tiếp tục lao dốc trong phiên ngày 6/7, sau khi giảm 7% phiên ngày hôm trước.

Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Tesla vẫn tăng 45%, nhưng giá trị vốn hóa đến nay lại giảm 20% so với mức kỷ lục ngày 26/6.

Hiện giá trị vốn hóa của Tesla còn 50,7 tỷ USD, lớn thứ hai tại Mỹ sau GM (51,8 tỷ USD), theo số liệu của Google Finance.

Cổ phiếu Tesla lao đốc vào thời điểm đặc biệt quan trọng trong lịch sử công ty, khi hãng này chuẩn bị tung ra dòng xe điện Model 3 được sản xuất hàng loạt đầu tiên.

Rắc rối của Tesla bắt đầu xuất hiện từ đầu tuần khi hãng này cho biết gặp vấn đề “nghiệm trọng” với nguồn cung pin cho dòng xe mới. Việc này ảnh hưởng lớn tới doanh thu quý 2 của hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk.

Dù Tesla khẳng định vấn đề trên đã được xử lý vào cuối tháng 6, nhưng việc Goldman Sachs giảm dự báo lợi nhuận quý và giá cổ phiếu của Tesla ngày 5/7 đã khiến giới đầu tư hoang mang.

Hồi tháng 5, nhà sáng lập, giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk từng chia sẻ với tờ Guardian rằng “giá trị vốn hóa của Tesla cao hơn những gì chúng tôi mong đợi và xứng đáng”. Nhưng những lời này không đủ hạ nhiệt giới đầu tư khi đó.

Dù doanh số chỉ bằng một phần nhỏ so với các hãng xe tên tuổi như GM, Ford Motor, Tesla đã vượt vượt mặt các hãng này về giá trị vốn hóa hồi tháng trước.

Chỉ trong thời gian ngắn, giá trị vốn hóa của Tesla tăng vọt lên mức kỷ lục 63,6 tỷ USD vào cuối tháng 6, trở thành nhà sản xuất xe lớn nhất tại Mỹ và lớn thứ 4 thế giới về giá trị vốn hóa.

Hiện dù mất đi “ngôi vương”, Tesla vẫn có giá trị vốn hóa lớn hơn Ford 7 tỷ USD và gấp gần 3 lần Fiat Chrysler.

Tesla từ chối bình luận về việc cổ phiếu lao dốc sau phiên giao dịch ngày thứ 5.

Sáng ngày 7/7, Elon Musk cho biết Tesla sẽ xây nhà máy pin Ion lithium lớn nhất thế giới đặt tại Australia để giải quyết khủng hoảng năng lượng. Theo đó, Tesla sẽ hợp tác với một  hãng năng lượng tái chế của Pháp và chính quyền một bang tại Australia để xây dựng nhà máy này.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.