“Con lai” của GM và BMW trình làng vào năm sau

Hữu Tuyến
Có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 6,6 lít/100km, những mẫu xe đầu tiên trong dự án hợp tác giữa GM và BMW sẽ sớm ra mắt vào năm sau
BMW nổi tiếng với động cơ đốt trong còn GM đi đầu về động cơ điện.
BMW nổi tiếng với động cơ đốt trong còn GM đi đầu về động cơ điện.
Có mức tiêu thụ nhiên liệu vào khoảng 6,6 lít/100km, những mẫu xe đầu tiên trong dự án hợp tác giữa General Motor (GM) và BMW sẽ sớm ra mắt vào năm sau và tiếp tục được nghiên cứu nâng cấp để “xanh” hơn nữa.

Đây chính là kết quả của chương trình phát triển động cơ mới giữa đại gia xe hơi nước Mỹ - GM - và hãng xe sang hàng đầu nước Đức - BMW. Việc ký kết hợp tác giữa hai hãng xe này vừa được tiến hành trong tuần vừa qua.

Mục tiêu của kế hoạch này là cho ra đời những sản phẩm có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhằm đáp ứng nhưng quy định khí thải ngày càng khắt khe ở thị trường Mỹ.

Trước mắt, GM và BMW cùng chế tạo xe hơi có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 6,6 lít/100 km. Giai đoạn này kéo dài từ 2012 cho đến hết 2016 và những năm tiếp sau đó sẽ là những mẫu xe mang động cơ tiết kiệm nhiên liệu ở mức dưới 4,5 lít/100 km.

Hiện GM đang là một trong những hãng xe đi đầu về công nghệ động cơ điện, trong khi đó, BMW lại nổi tiếng với những dòng động cơ đốt trong. Việc hợp tác giữa hai hãng hứa hẹn mang đến những sản phẩm mạnh mẽ và thân thiện hơn với môi trường.

Xu thế hợp tác để phát triển giữa các hãng xe trên thế giới ngày càng nở rộ, trước khi GM bắt tay BMW thì Ford và Toyota cũng đã công bố kế hoạch cùng sản xuất xe hybrid. Trước đó, Suzuki đã thỏa thuận riêng với Fiat (Italy) gia công động cơ cho hãng.

Tin mới

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.