Doanh nghiệp xe hơi Mỹ ngày một ăn nên làm ra

Hữu Tuyến
Thị phần của 3 đại gia xe hơi GM, Ford và Chrysler trong tháng 9 đã mở rộng thêm 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái
Ba đại gia xe hơi Mỹ đang là đòn bẩy tâm lý trong nền kinh tế Mỹ.
Ba đại gia xe hơi Mỹ đang là đòn bẩy tâm lý trong nền kinh tế Mỹ.
Đối lập với cảnh bất ổn chung của nền kinh tế, các nhà chế tạo xe hơi của xứ sở cờ hoa vẫn làm ăn phát đạt và giữ mức tăng trưởng ổn định trong tháng 9 vừa qua.

Số liệu từ Hiệp hội Các nhà chế tạo và sản xuất xe hơi Mỹ ghi nhận thị phần của 3 đại gia GM, Ford và Chrysler trong tháng 9 đã mở rộng thêm 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh số bán hàng của 3 hãng xe tăng 16,9%.
 
Cụ thể, trong tháng cuối cùng của quý 3/2011, doanh số bán hàng của GM, Ford và Chrysler đạt 506.566 xe, nhiều hơn 295.493 xe so với tổng doanh số của 2 đối thủ chính đến từ Nhật Bản là Toyota (121.541 xe) và Honda (89.532 xe).

Sự thành công liên tục của các hãng xe Mỹ một phần là nhờ chiến lược thay đổi tư duy chế tạo xe. Hầu hết các dòng xe sản xuất gần đây đều chú trọng tiết kiệm nhiên liệu, điều vốn dĩ là thế mạnh của các sản phẩm từ Nhật Bản.  

Cùng với đó, các hãng cũng đang tập trung phát triển các dòng xe đa dụng hầm hố đậm chất Mỹ mà lại “xanh” hơn. Nhờ vậy, ngành công nghiệp xe hơi Mỹ đang nhanh chóng giành lại thị phần từ tay các đối thủ ngoại quốc.

Trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang gặp rất nhiều khó khăn, việc “ăn nên làm ra” của ngành xe hơi nói chung và việc GM trở lại ngôi vị số 1 thế giới nói riêng, đang là điểm sáng và được coi như là đòn bẩy cho các lĩnh vực công nghiệp khác.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.