Ducati triệu hồi Hyperstrada 939 và Hypermotard 939 do rò rỉ dầu

Khôi Nguyên
Năm ngoái, vào tháng 10/2021, Ducati đã nhận được một báo cáo liên quan đến việc rò rỉ dầu từ các ống làm mát dầu. Nhà sản xuất có trụ sở tại Bologna bắt đầu xem xét vấn đề này, phát hiện ra không ít hơn 19 trường hợp xảy ra trên toàn thế giới.
Ducati triệu hồi Hyperstrada 939 và Hypermotard 939 do rò rỉ dầu - Ảnh 1

Rất may cho Ducati là sự số chưa dẫn đến trường hợp nào bị tai nạn hoặc thương tích. Cuộc điều tra kết luận rằng, trong một số trường hợp hiếm hoi, các ống làm mát dầu có thể tiếp xúc với nhau.

Ủy ban an toàn đã quyết định khởi động một chiến dịch thu hồi vào ngày 20 tháng 9. Hyperstrada 939, Hypermotard 939 và Hypermotard 939 SP được sản xuất từ ​​năm 2015 đến 2018 đều được triệu hồi.

Ngày sản xuất có phạm vi từ ngày 10 tháng 12 năm 2015 đối với năm mẫu 2016 đến ngày 4 tháng 7 năm 2018 đối với năm mẫu 2018. Nếu các ống làm mát dầu bị hỏng do tiếp xúc với nhau, dầu có thể nhỏ vào lốp sau, làm tăng nguy cơ va chạm.

Lý do tại sao các ống này không ổn định là do giá đỡ kẹp chuyên dụng không đảm bảo khoảng cách chính xác giữa hai ống. Thành phần khắc phục sự cố là một miếng đệm ống làm mát dầu chuyên dụng được thiết kế để tránh bất kỳ sự tiếp xúc nào giữa hai ống nói trên.

Các đại lý Ducati sẽ được thông báo từ 27 tháng 9 đến hết ngày 4 tháng 10 về vấn đề này. Họ cũng sẽ được hướng dẫn để cài đặt không gian nói trên miễn phí cho khách hàng. Thành phần khắc phục không được đưa vào sản xuất vì các biến thể Hyperstrada và Hypermotard nói trên không còn được sản xuất.

Tổng cộng có 1.586 xe Ducati đang bị triệu hồi tại Mỹ. Chủ sở hữu có thể nhận được thông báo thu hồi bắt đầu từ ngày 20 tháng 10.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.