Ford Escape 2013 tiếp tục mắc lỗi

Hữu Tuyến
Ford Escape 2013 lại được thông báo mắc lỗi mới do lắp sai một chi tiết ở bộ phận động cơ, dẫn đến nguy cơ gây cháy cao
Mới ra mắt nhưng Ford Escape 2013 liên tục mắc lỗi.
Mới ra mắt nhưng Ford Escape 2013 liên tục mắc lỗi.
Lần thứ 3 chỉ trong vòng hai tháng, Ford Escape 2013 lại được thông báo mắc lỗi mới do lắp sai một chi tiết ở bộ phận động cơ, dẫn đến nguy cơ gây cháy cao. Và hãng xe Mỹ bắt đầu tiến hành triệu hồi để sửa chữa.

Cụ thể, những chiếc xe đa dụng Escape 2013 nằm trong đợt triệu hồi sẽ được gia cố ở ống nhiên liệu trong một khoang động cơ nhằm tránh nguy cơ bị tách rời và làm rò rỉ nhiên liệu. Mặc dù chưa ghi nhận được tai nạn hay thiệt hại nào, nhưng để phòng ngừa khả năng gây cháy rất cao xuất phát từ lỗi trên, nên Ford lập tức lên kế hoạch triệu hồi sửa chữa lỗi miễn phí.

Lần này, hãng xe hơi Mỹ sẽ phải gọi về đại lý hơn 7.000 chiếc Escape 2013 gồm 6.150 xe ở Mỹ và 1.300 xe tại Canada, phiên bản động cơ dung tích 1,6 lít để tiến hành kiểm tra và khắc phục sự cố.

Trước đó, hôm 14/7, Ford cũng đã phải thông báo triệu hồi hơn 10.000 chiếc Escape 2013 để sửa tấm thảm lót sàn xe có thể ảnh hưởng đến quá trình phanh. Còn hồi đầu tháng 7, có 11.500 chiếc xe đa dụng thế hệ mới này cũng đã phải trở về xưởng để sửa chữa ống dẫn nhiên liệu do bị phát hiện khả năng bị rạn nứt.

Escape 2013 đang là dòng xe bán chạy nhất của Ford hiện nay, hơn 11.000 chiếc đã được bán trong tháng 6/2012, chiếm khoảng 40% trong tổng số 28.500 chiếc đã tiêu thụ kể từ ngày ra mắt.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.