Ford giảm mạnh tỷ lệ cổ phần tại Mazda

Hữu Tuyến
Ford chỉ còn lại 3% cổ phần của Mazda sau khi tiếp tục bán đi phần lớn số cổ phần đang nắm giữ
Ford sẽ không còn đủ phần trăm cổ phần để đưa ra các quyết định trong hoạt động của Mazda -  Ảnh: Chrisescars.
Ford sẽ không còn đủ phần trăm cổ phần để đưa ra các quyết định trong hoạt động của Mazda - Ảnh: Chrisescars.
Từng có thời kỳ nắm giữ đến 30% cổ phần của hãng xe hơi Mazda, đến nay, Ford - đại gia xe hơi của nước Mỹ - chỉ còn lại 3%, sau khi tiếp tục bán đi phần lớn số cổ phần đang nắm giữ.

Theo nhận định từ giới đầu tư Nhật Bản, động thái bán bớt cổ phần sở hữu Mazda của Ford không phải do hãng này gặp khó khăn, mà do muốn chuyển hướng đầu tư sang những thị trường tiềm năng hơn như khu vực Đông Nam Á.

Sau khi hai hãng sản xuất xe hơi đến từ Nhật Bản và Mỹ đạt được thỏa thuận thì số cổ phần nắm giữ Mazda của Ford sẽ giảm từ 11% xuống còn 3%. Như vậy, kể từ thời điểm chuyển giao, Ford sẽ không còn đủ phần trăm cổ phần để đưa ra các quyết định trong hoạt động của Mazda.  

Hiện tại số cổ phần mà Ford đang nắm giữ tại Mazda có giá trị khoảng 515 triệu Đô la Mỹ trên thị trường chứng khoán Tokyo. Có khả năng số cổ phiếu Ford bán lần này sẽ được các công ty thuộc tập đoàn Sumitomo mua lại. Sumitomo cũng đang là tập đoàn sở hữu Mazda.  


Tin mới

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

Chương trình AutoNews Weekly hôm nay gồm các nội dung đáng chú ý: Dàn xe điện Vinfast “khấy động” thị trường taxi. Toyota “khai tử” Camry tại quê nhà. Gian dối trong quản lý đào tạo lái xe ở Hòa Bình. Tiêu điểm: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.