GM-Daewoo cam kết đầu tư phát triển tại Việt Nam

Đức Thọ
Công ty ôtô GM-Daewoo Việt Nam (Vidamco) vừa đưa ra cam kết đầu tư sản xuất và kinh doanh lâu dài tại Việt Nam
Vidamco đang là hãng xe lớn thứ hai tại Việt Nam xét về doanh số và thị phần.
Vidamco đang là hãng xe lớn thứ hai tại Việt Nam xét về doanh số và thị phần.
Công ty ôtô GM-Daewoo Việt Nam (Vidamco) vừa đưa ra cam kết đầu tư sản xuất và kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Cam kết này được Vidamco đưa ra nhân dịp kỷ niệm tròn 15 năm tuổi. Sau 15 năm đầu tư phát triển, Vidamco đã trở thành hãng xe lớn thứ hai tại Việt Nam xét về doanh số và thị phần, sau Toyota.

Tính đến hết tháng 9/2008, Vidamco đã đạt tổng sản lượng bán hàng lũy tiến trên 44.000 xe với tổng doanh thu 877 triệu USD, trong đó hoạt động xuất khẩu đạt doanh thu 27 triệu USD.

Hiện Vidamco đang cung cấp ra thị trường tổng cộng 5 mẫu xe. Trong đó 3 mẫu mang thương hiệu Chevrolet là Captiva, Vivant và Spark ; 2 mẫu xe mang thương hiệu Daewoo là Lacetti và Gentra.

* Vidamco Việt Nam được cấp phép thành lập năm 1993 bằng hình thức liên doanh với sự tham gia của Công ty Daewoo Motor (Hàn Quốc) và Xí nghiệp Liên hiệp Cơ khí 7893 thuộc Bộ Quốc Phòng với tổng số vốn đầu tư là 32 triệu USD. Năm 1995, GM-Daewoo tung ra thị trường mẫu xe đầu tiên là Daewoo Cielo.

Tháng 4/2000, Công ty Daewoo Motor được Chính phủ Việt Nam cho phép mua lại phần góp vốn của phía đối tác Việt Nam, theo đó Vidamco trở thành doanh nghiệp sản xuất ôtô 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.