Hãng xe Pháp từ chối bồi thường thôi việc 34 triệu USD cho Carlos Ghosn

Thăng Điệp
Ông Carlos Ghosn sẽ không nhận được gói bồi thường thôi việc “cái dù vàng” (golden parachute) từ Renault
Ông Carlos Ghosn - Ảnh: France24.
Ông Carlos Ghosn - Ảnh: France24.

Ông Carlos Ghosn sẽ không nhận được gói bồi thường thôi việc "cái dù vàng" (golden parachute) từ hãng xe Pháp Renault - trang CNN Business đưa tin.

Renault ngày 13/2 nói rằng hãng không trả cho ông Ghosn, cựu Tổng giám đốc (CEO) kiêm Chủ tịch hãng, số tiền 30 triệu Euro, tương đương 34 triệu USD, bồi thường thôi việc.

Ông Ghosn rời các chức vụ tại Renault vào tháng trước sau khi bị nhà chức trách Nhật Bản cáo buộc có các hành vi gian lận tài chính tại Nissan - hãng xe mà ông cũng giữ vai trò Chủ tịch.

Trong một tuyên bố, Hội đồng Quản trị Renault nói sẽ không thực thi điều khoản về bồi thường thôi việc cho ông Ghosn. Đây là điều khoản quy định ông Ghosn được trả số tiền tương đương hai năm thù lao sau khi rời công ty.

Ngoài ra, Renault cũng cắt một gói thưởng cổ phiếu gồm 450.000 cổ phiếu dành cho ông Ghosn. Số cổ phiếu này trị giá khoảng 25 triệu Euro, tương đương 28 triệu USD, ở mức giá hiện hành.

Từng là một nhân vật xuất chúng của ngành công nghiệp ôtô toàn cầu, ông Ghosn bị cơ quan công tố Nhật Bản bắt giữ từ ngày 19/11 năm ngoái.

Nhà chức trách cáo buộc ông Ghosn cố tình khai thu nhập tại Nissan thấp hơn tổng cộng khoảng 80 triệu USD so với con số thực tế trong thời gian 2010-2018, đồng thời lạm dụng vị trí trong công ty để gỡ gạc những khoản thua lỗ trong đầu tư cá nhân.

Về phần mình, ông Ghosn bác bỏ những cáo buộc nhằm vào ông, nói rằng đó là kết quả của "âm mưu và sự phản bội" của các nhà điều hành tại Nissan - một đối tác của Renault trong liên minh ôtô bao gồm cả hãng Mitsubishi.

Hôm thứ Ba, Nissan cho biết đã dành ra một khoản 9,2 tỷ Yên, tương đương khoảng 83 triệu USD, để trả cho ông Ghosn sau khi ông rời các vị trí tại hãng.

Hội đồng Quản trị Renault thực ra đã cố giữ ông Ghosn ở vị trí lãnh đạo, nhưng điều này trở nên không thể sau khi Chính phủ Pháp, cổ đông nắm 15% hãng, không ủng hộ Ghosn nữa.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.