Hơn 200 xe APEC vẫn đấu giá tại Hà Nội

Tùy Phong
Sau khi cân nhắc vấn đề chi phí cũng như lượng hồ sơ đăng ký, Ban tổ chức quyết định vẫn tổ chức đấu giá xe ở Hà Nội
Một lô xe APEC đã được bán đấu giá - Ảnh: VnExpress.
Một lô xe APEC đã được bán đấu giá - Ảnh: VnExpress.
Hội đồng định giá và bán đấu giá xe ôtô APEC 2006 quyết định tiếp tục tổ chức các phiên bán đấu giá xe phục vụ Hội nghị APEC theo dự kiến vào 20/3, tại Hà Nội.

Trước đó, sau 5 lần tổ chức đấu giá Hội đồng đã có phương án chuyển địa điểm tổ chức các phiên bán đấu giá tại Tp.HCM. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc vấn đề chi phí cũng như lượng hồ sơ đăng ký, ban tổ chức quyết định vẫn tổ chức đấu giá xe ở Hà Nội.

“Lý do là đa số khách hàng tại các tỉnh phía Nam đều có nhu cầu xem xe trước khi tham dự phiên đấu giá”, một thành viên Ban tổ chức cho hay.

Như vậy, 209 xe ôtô còn lại sau 5 lần tổ chức đấu giá, gồm 19 xe Mitsubishi Pajero, 140 Ford Mondeo,12 Mercedes Benz E280 và chiếc Mercedes Benz E200K sẽ đấu giá lần lượt vào buổi sáng và buổi chiều cùng ngày 20/3.

Ban Tổ chức cũng thông tin thêm các phiên bán đấu giá sẽ diễn ra theo đúng lịch khi mà giấy mời tham dự phiên bán đấu giá và thẻ tham gia đấu giá đã được phát cho những khách hàng đã hoàn tất thủ tục đăng ký tham gia đấu giá.

Hội đồng đấu giá xe APEC 2006 kỳ vọng sau khi được điều chỉnh với mức giá hiện nay rất cạnh tranh so với giá thị trường, đồng thời với khách hàng tham gia đấu giá những lô lớn (5 xe) còn được hưởng mức giảm giá lớn hơn, nên các phiên đấu giá vào 20/3 tới sẽ diễn ra sôi nổi, có tính cạnh tranh hơn.

Các công việc chuẩn bị cho phiên bán đấu giá đang được gấp rút hoàn tất để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho khách hàng đến tham dự phiên đấu giá.

Tin mới

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2025

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2025

Trong nửa đầu năm 2025, VinFast là hãng xe chiếm 3 vị trí đầu bảng của những mẫu xe bán chạy nhất. Trong khi đó, Vios của Toyota là mẫu sedan duy nhất nằm trong top xe bán chạy. Ford thì có cú ăn ba với cả ba mẫu xe chủ lực đều nằm trong top.
Đến 1/7/2026, Hà Nội không có xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch lưu thông trong Vành đai 1

Đến 1/7/2026, Hà Nội không có xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch lưu thông trong Vành đai 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 12/7/2025 về một số nhiệm vụ cấp bách, quyết liệt ngăn chặn, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường. Theo đó, về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực giao thông đô thị, Thủ tướng yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ngoài việc triển khai các nhiệm vụ nêu trên, tập trung chỉ đạo, triển khai ngay một số giải pháp trọng tâm.
Geely Việt Nam chính thức ra mắt hai mẫu xe Monjaro và EX5

Geely Việt Nam chính thức ra mắt hai mẫu xe Monjaro và EX5

Geely Auto vừa chính thức nhận đặt cọc cho hai mẫu xe hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam là Geely Monjaro – mẫu SUV cỡ D và Geely EX5 – mẫu xe điện đô thị, hướng tới lễ ra mắt vào ngày 16/7/2025. Đây là bước tiến tiếp theo trong hành trình mở rộng danh mục sản phẩm và chinh phục người tiêu dùng Việt Nam của Geely Việt Nam.