Hơn 900 đơn đặt hàng sau Autotech 2007

Quang Vang
Tổng cộng đã có 910 đơn đặt hàng mua các loại xe được giới thiệu tại Autotech 2007 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22 đến 25/6
Mức độ quan tâm của khách thăm quan đối với sản phẩm tại Autotech 2007.
Mức độ quan tâm của khách thăm quan đối với sản phẩm tại Autotech 2007.
Tổng cộng đã có 910 đơn đặt hàng mua các loại xe được giới thiệu tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp ôtô - xe máy (Autotech 2007) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22 đến 25/6, theo Ban Tổ chức Triển lãm.

Trong đó Công ty Ôtô Trường Hải (THACO) là doanh nghiệp nhận được số lượng đơn đặt hàng nhiều nhất với gần 400 đơn, tập trung chủ yếu vào dòng xe du lịch, xe gia đình KIA 5 chỗ và 7 chỗ như Picanto, Rio Cerato, Optima, New Carens, Sorento.

Doanh nghiệp đứng thứ hai là Tổng công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam (VINAMOTOR) với gần 200 đơn đặt hàng cho dòng xe buýt mang nhãn hiệu TRANSINCO.

Doanh nghiệp đứng thứ ba là Công ty Ford Việt Nam với gần 150 đơn đặt hàng, tập trung vào dòng xe FORD EVEREST.

Đứng thứ tư là Công ty Cơ điện Hà Giang (EMC) với hơn 100 đơn đặt hàng cho dòng xe tải nhẹ mang nhãn hiệu "Giải Phóng" và hơn 30 đơn đặt hàng cho dòng xe chuyên dùng và xe tải nặng.

Tiếp theo, Công ty Ôtô Trường Thanh với 70 đơn đặt hàng cho dòng xe du lịch như Soyat, Jetstar.

Kế đến, các xe chuyên dùng cho ngành mỏ và xây dựng như của Tập đoàn than và khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN) đã nhận được gần 50 đơn đặt hàng cho các loại xe: KAMAZ, KRAZ, SCANIA.

Dòng xe du lịch 5 chỗ và 7 chỗ mang nhãn hiệu "SUNNY" và "X-Trail" của NISSAN cũng nhận được 10 đơn đặt hàng.

Ban Tổ chức đã phát 70 phiếu thăm dò ý kiến khách hàng tới các đơn vị tham gia Autotech 2007. Kết quả: 80% đơn vị đạt mục tiêu thiết lập quan hệ kinh doanh; 20% đơn vị hy vọng sẽ đạt được kết quả tốt hơn vào năm sau; 92% đơn vị sẽ tiếp tục tham gia Autotech 2008.

Tin mới

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.