Honda thay sếp mới tại Việt Nam

Đức Thọ
Ông Toshio Kuwahara bắt đầu đảm nhận vai trò Tổng giám đốc Honda Việt Nam kể từ tháng 4/2017
Tân Tổng giám đốc Honda Việt Nam, ông Toshio Kuwahara.
Tân Tổng giám đốc Honda Việt Nam, ông Toshio Kuwahara.
Tập đoàn Honda Nhật Bản chính thức bổ nhiệm ông Toshio Kuwahara vào vị trí Tổng giám đốc Honda Việt Nam.

Trước khi đảm nhận cương vị mới tại Việt Nam, ông Toshio Kuwahara đã có 3 năm giữ chức vụ Tổng giám đốc Honda Philipines.

Tân tổng giám đốc của một trong những liên doanh ôtô - xe máy lớn nhất tại thị trường Việt Nam sinh năm 1970, mang quốc tịch Nhật Bản và cũng đã có 17 năm làm việc tại các đơn vị thành viên của tập đoàn Honda Nhật Bản.

Trong khi đó, ông Minoru Kato, sau khi hết nhiệm kỳ 3 năm với vai trò Tổng giám đốc Honda Việt Nam, bắt đầu chuyển sang cương vị mới là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Honda Xe máy Ấn Độ (HMSI).

Dù thị trường xe máy Việt Nam được đánh giá là đã vào ngưỡng bão hòa song trong quãng thời gian đảm nhận vị trí tổng giám đốc, ông Minoru Kato đã giúp tổng doanh số năm tài chính 2017 tăng 14% so với năm tài chính 2015.

Đáng chú ý là cũng trong nhiệm kỳ tại Việt Nam, ông Minoru Kato đã giúp mảng sản xuất và kinh doanh ôtô của Honda tăng trưởng gấp đôi, từ mức sản lượng bán hàng 6.000 chiếc năm tài chính 2015 lên hơn 12.000 chiếc trong năm tài chính 2017.

Theo đó, vào năm 2016, sản lượng cộng dồn ôtô của Honda tại thị trường Việt Nam đã đạt 50.000 chiếc.

Tin mới

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi Corp. đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch Hồng Kông. Sự việc diễn ra sau khi một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc hơn 300 người muốn hủy đơn đặt hàng xe điện SU7 Ultra, do lo ngại về "quảng cáo sai sự thật" liên quan đến thiết kế nắp ca-pô của xe.
Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, trong làn sóng xe xanh nở rộ, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần, gia tăng khoảng cách với đơn vị đứng thứ hai là Grab (35,57%).
#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.