Honda thay sếp mới tại Việt Nam

Đức Thọ
Ông Toshio Kuwahara bắt đầu đảm nhận vai trò Tổng giám đốc Honda Việt Nam kể từ tháng 4/2017
Tân Tổng giám đốc Honda Việt Nam, ông Toshio Kuwahara.
Tân Tổng giám đốc Honda Việt Nam, ông Toshio Kuwahara.
Tập đoàn Honda Nhật Bản chính thức bổ nhiệm ông Toshio Kuwahara vào vị trí Tổng giám đốc Honda Việt Nam.

Trước khi đảm nhận cương vị mới tại Việt Nam, ông Toshio Kuwahara đã có 3 năm giữ chức vụ Tổng giám đốc Honda Philipines.

Tân tổng giám đốc của một trong những liên doanh ôtô - xe máy lớn nhất tại thị trường Việt Nam sinh năm 1970, mang quốc tịch Nhật Bản và cũng đã có 17 năm làm việc tại các đơn vị thành viên của tập đoàn Honda Nhật Bản.

Trong khi đó, ông Minoru Kato, sau khi hết nhiệm kỳ 3 năm với vai trò Tổng giám đốc Honda Việt Nam, bắt đầu chuyển sang cương vị mới là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Honda Xe máy Ấn Độ (HMSI).

Dù thị trường xe máy Việt Nam được đánh giá là đã vào ngưỡng bão hòa song trong quãng thời gian đảm nhận vị trí tổng giám đốc, ông Minoru Kato đã giúp tổng doanh số năm tài chính 2017 tăng 14% so với năm tài chính 2015.

Đáng chú ý là cũng trong nhiệm kỳ tại Việt Nam, ông Minoru Kato đã giúp mảng sản xuất và kinh doanh ôtô của Honda tăng trưởng gấp đôi, từ mức sản lượng bán hàng 6.000 chiếc năm tài chính 2015 lên hơn 12.000 chiếc trong năm tài chính 2017.

Theo đó, vào năm 2016, sản lượng cộng dồn ôtô của Honda tại thị trường Việt Nam đã đạt 50.000 chiếc.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.