Honda trang bị công nghệ tiết kiệm xăng cho Click 125i

Minh Toàn
Click 125i trở thành mẫu xe ga phổ thông đầu tiên của Honda được áp dụng hệ thống tiết kiệm nhiên liệu Idling Stop
Bản nâng cấp Honda Click 125i được giới thiệu tại Thái Lan - Ảnh: Proud2ride.
Bản nâng cấp Honda Click 125i được giới thiệu tại Thái Lan - Ảnh: Proud2ride.
Nhà chế tạo xe máy Nhật Bản Honda vừa tung ra phiên bản nâng cấp của mẫu xe tay ga Click 125i có bổ sung công nghệ tiết kiệm nhiên liệu Idling Stop cho thị trường Thái Lan.

Hệ thống Idling Stop của Honda tuy không mới (hiện đang áp dụng cho dòng PCX), nhưng đây là lần đầu tiên hãng xe máy Nhật Bản ứng dụng cho dòng xe tay ga phổ thông như Click 125i.

Idling Stop có nhiệm vụ dừng hệ thống đánh lửa động cơ khi xe chạy không tải hoặc dừng đèn đỏ sau 3 giây. Khi động cơ tắt, toàn bộ dừng hoạt động hoàn toàn. Đèn pha nếu ở chế độ mở sẽ tối đi (nhưng không tắt). Chỉ cần nhích ga, xe khởi động lại rất dễ và khá nhanh.

Với hệ thống mới trang bị, động cơ của Click 125i có thể dừng hoạt động hệ thống đánh lửa trong trường hợp xe dừng sau 3 giây mà không tiếp tục chuyển động, giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể cho người sử dụng. 

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.