Honda triệu hồi hơn nửa triệu xe Accord

Hữu Tuyến
Honda Bắc Mỹ triệu hồi 603.000 xe Accord, do gặp trục trặc ở bộ phận dẫn nhiên liệu trong hệ thống trợ lực lái
Honda Accord 2005 trong diện triệu hồi.
Honda Accord 2005 trong diện triệu hồi.
Chi nhánh Honda tại khu vực Bắc Mỹ vừa công bố kế hoạch triệu hồi 603.000 xe Accord, do gặp trục trặc ở bộ phận dẫn nhiên liệu trong hệ thống trợ lực lái.

Cụ thể, đợt triệu hồi liên quan đến các dòng xe Accord động cơ V6, sản xuất từ 2003 đến 2007. Trong đó, có 573.147 xe ở Mỹ và 30.058 xe đang lưu hành tại Canada.

Nguyên nhân của chiến dịch triệu hồi Accord được xác định, là do ống dẫn nhiên liệu của hệ thống lái trợ lực có thể bị nứt vỡ, khiến rò rỉ xăng và gây cháy. Ngoài ra, việc rò rỉ nhiên liệu sẽ làm vô hiệu hóa hệ thống trợ lực lái.

Sau một số vụ cháy xe Accord hồi tháng 6 vừa qua tại Mỹ, Honda đã phải tiến hành mở rộng điều tra, phân tích kỹ thuật 6 ống dẫn nhiên liệu ở hệ thống trợ lực lái từ xe đã qua sử dụng. Kết quả cho thấy, các ống dẫn bị hỏng do tác động của nhiệt. Hãng xe Nhật Bản lập tức lên kế hoạch triệu hồi xe để phòng ngừa sự cố.

Tin mới

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Tháng 12 là tháng cuối cùng ô tô sản xuất lắp ráp trong nước còn được Chính phủ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Cùng với đó chỉ còn không lâu nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu sắm ô tô của người dân được dự báo sẽ tăng cao, nhưng trong khi nhiều mẫu xe đã được các doanh nghiệp và đại lý giảm giá mạnh để chạy doanh số, thì có những mẫu xe lại ngược chiều tăng giá tạo ra một bức tranh trái chiều.
Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Thử thách mới nhất mà Elon Musk đang phải đối mặt là một cuộc đình công của khoảng 130 thợ máy tại 10 xưởng dịch vụ của Tesla ở Thụy Điển. Thoạt nhìn có vẻ chỉ là chuyện vặt. Nhưng nó thể có hậu quả đáng lo ngại với nhà sản xuất xe điện này.