Honda triệu hồi hơn nửa triệu xe Accord

Hữu Tuyến
Honda Bắc Mỹ triệu hồi 603.000 xe Accord, do gặp trục trặc ở bộ phận dẫn nhiên liệu trong hệ thống trợ lực lái
Honda Accord 2005 trong diện triệu hồi.
Honda Accord 2005 trong diện triệu hồi.
Chi nhánh Honda tại khu vực Bắc Mỹ vừa công bố kế hoạch triệu hồi 603.000 xe Accord, do gặp trục trặc ở bộ phận dẫn nhiên liệu trong hệ thống trợ lực lái.

Cụ thể, đợt triệu hồi liên quan đến các dòng xe Accord động cơ V6, sản xuất từ 2003 đến 2007. Trong đó, có 573.147 xe ở Mỹ và 30.058 xe đang lưu hành tại Canada.

Nguyên nhân của chiến dịch triệu hồi Accord được xác định, là do ống dẫn nhiên liệu của hệ thống lái trợ lực có thể bị nứt vỡ, khiến rò rỉ xăng và gây cháy. Ngoài ra, việc rò rỉ nhiên liệu sẽ làm vô hiệu hóa hệ thống trợ lực lái.

Sau một số vụ cháy xe Accord hồi tháng 6 vừa qua tại Mỹ, Honda đã phải tiến hành mở rộng điều tra, phân tích kỹ thuật 6 ống dẫn nhiên liệu ở hệ thống trợ lực lái từ xe đã qua sử dụng. Kết quả cho thấy, các ống dẫn bị hỏng do tác động của nhiệt. Hãng xe Nhật Bản lập tức lên kế hoạch triệu hồi xe để phòng ngừa sự cố.

Tin mới

Giá pin tăng có nguy cơ “làm hỏng” sự xuất hiện của xe điện giá cả phải chăng

Giá pin tăng có nguy cơ “làm hỏng” sự xuất hiện của xe điện giá cả phải chăng

Giá pin giảm là một trong những xu hướng nhất quán nhất trong ngành công nghiệp xe điện trong thập kỷ qua. Giá đã giảm từ hơn 1.000 USD/kWh trong năm 2010 xuống còn 141 USD/kWh vào năm ngoái. Điều này đã khởi đầu cho một trong những bước chuyển mình lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô trong thế kỷ trước, thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô đầu tư hàng tỷ USD vào xe điện.
Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Hoạt động đào tạo và thi bằng lái xe ôtô tại Việt Nam liên tục được đổi mới và ngày càng chặt chẽ hơn trong những năm gần đây. Nếu so sánh với các nước phát triển vẫn có sự chênh lệch khá lớn về độ khó của bài thi và chất lượng “đầu ra”.