Honda tung ra hai phiên bản Wave S và Wave RS

An Nhi
Honda Việt Nam vừa tung ra thị trường hai phiên bản mới của dòng xe Wave nổi tiếng là S và RS với động cơ 110 cm3
Hai phiên bản mới này được thiết kế rất bắt mắt - Ảnh: Đức Thọ.
Hai phiên bản mới này được thiết kế rất bắt mắt - Ảnh: Đức Thọ.
Honda Việt Nam (HVN) vừa tung ra thị trường hai phiên bản mới của dòng xe Wave nổi tiếng là S và RS với động cơ 110 cm3 hoàn toàn mới.

Điểm nổi bật nhất là với loại động cơ mới này, Wave 110S và Wave 110RS có khả năng tiết kiệm nhiên liệu thêm 5% trong khi công suất tăng thêm 16% so với phiên bản trước đó.

Đây là loại động cơ 4 thì có dung tích xi-lanh 110 cm3 làm mát bằng không khí được phát triển bởi bộ phận nghiên cứu và phát triển của Honda nhằm gia tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và sức mạnh vận hành.

Trong khi Wave 110S là phiên bản có nhóm khách hàng mục tiêu đại chúng hơn thì Wave 110RS lại được thiết kế chú trọng nhiều hơn đến giới trẻ.

Wave 110S và Wave 110RS sẽ chính thức có mặt tại thị trường thông qua hệ thống đại lý ủy quyền từ ngày 11/5. Mức giá bán lẻ đề xuất được Honda đưa ra đối với Wave 110S bản sử dụng phanh cơ/vành nan hoa là 14,99 triệu đồng, bản sử dụng phanh đĩa/vành nan hoa là 15,99 triệu đồng; giá đối với Wave 110RS bản sử dụng phanh đĩa/vành nan hoa là 15,99 triệu đồng, bản sử dụng phanh đia/vành đúc là 17,99 triệu đồng.

HVN cho biết sẽ áp dụng chế độ bảo hành cho hai mẫu xe này là 2 năm hoặc 20.000 km cho cả khung và động cơ xe cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí.

Với nhiều lợi thế được đánh giá là khá vượt trội so với phiên bản trước, HVN đã đặt kỳ vọng rất lớn vào hai phiên bản mới lần này. Dự kiến sản lượng sản xuất và bán hàng đối với Wave 110S và 110RS sẽ đạt khoảng 37.000 chiếc/tháng.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.