Honda Việt Nam lên tiếng về vụ xe máy phát nổ

Trí Dũng
Ngày 1/12, chị Nguyễn Thị Quỳnh tại Bắc Ninh đã thiệt mạng sau khi chiếc xe máy Honda Super Dream đang sử dụng bị phát nổ
Hiện trạng sau khi phát nổ của chiếc xe máy Honda Super Dream do chị Nguyễn Thị Quỳnh sử dụng.
Hiện trạng sau khi phát nổ của chiếc xe máy Honda Super Dream do chị Nguyễn Thị Quỳnh sử dụng.
Ngày 1/12, chị Nguyễn Thị Quỳnh tại Bắc Ninh đã thiệt mạng sau khi chiếc xe máy Honda Super Dream đang sử dụng bị phát nổ.

Khi tử nạn, chị Quỳnh đang mang thai 3 tháng. Đi cùng với chị Quỳnh là con gái 4 tuổi Nguyễn Khánh Vân cũng bị thương tích nặng.

Liên quan đến sự việc này, mới đây một số báo có đăng thông tin Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã vào cuộc và cho biết không có dấu vết của thuốc nổ dẫn đến nổ xe.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ ngày 7/12, kết quả giám định bước đầu của Viện Khoa học hình sự cho biết vị trí nổ của chiếc xe là bình ắc quy tiếp giáp với bình xăng. Viện đang tiếp tục phân tích những dấu hiệu, nguyên nhân vụ nổ nhằm xác định có phải do lỗi kỹ thuật của các bộ phận được lắp ráp trên xe hay không. Công an tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết chưa thể khởi tố vụ án hình sự vì chưa đủ căn cứ khởi tố.

Chiều 7/12, Honda Việt Nam, công ty sản xuất chiếc xe bị phát nổ, đã có công văn gửi các cơ quan truyền thông thông báo về sự việc này. Theo đó, Honda Việt Nam cho biết “vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào và cũng chưa được kiểm tra kỹ thuật cho chiếc xe này vì vẫn còn nằm trong diện điều tra của công an”.

Bức thư do Tổng giám đốc Koji Onishi ký thừa nhận đây là trường hợp nghiêm trọng và chưa từng xảy trước đây với các sản phẩm của hãng này. Do đó, Honda Việt Nam cho biết sẵn sàng hợp tác với cơ quan công an để sớm xác định được nguyên nhân sự việc.

VnEconomy sẽ tiếp tục đăng tải các thông tin liên quan đến sự việc khi có những diễn biễn mới.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.