Hyundai công bố động cơ V8 mới

Khánh Huyền
Hyundai bắt đầu sử dụng loại động cơ Tau V8 dung tích 5.0 lít mới với sức mạnh 429 mã lực trên một số mẫu xe
Hyundai Genesis sedan sử dụng động cơ Tau V8 dung tích 5.0 lít - Ảnh: Autoblog.
Hyundai Genesis sedan sử dụng động cơ Tau V8 dung tích 5.0 lít - Ảnh: Autoblog.
Nguồn tin mới nhất từ Hyundai cho biết, hãng này bắt đầu sử dụng loại động cơ Tau V8 dung tích 5.0 lít mới với sức mạnh 429 mã lực trên một số mẫu xe.

Động cơ V8 mới của Hyundai được ứng dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp và sản sinh ra công suất 429 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại đạt 376 lb/ft. So với động cơ V8 dung tích 4.6 lít, thì động cơ mới có công suất lớn hơn 59 mã lực và mô-men xoắn cũng cao hơn 8 ft/lb.

Với động cơ này, dù dung tích xy-lanh lớn hơn nhưng với việc áp dụng thành công công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp nên khả năng tiết kiệm nhiên liệu của những mẫu xe sử dụng động cơ mới sẽ tốt hơn nhiều. Theo như công bố thì động cơ sẽ tiêu tốn 8.9 lít nhiên liệu để vận hành 100km.

Ngoài ra, để phù hợp với sức mạnh của động cơ mới, hãng này cũng đã thay thế hộp số cũ bằng hộp số 8 cấp hoàn toàn mới nhằm giúp cho những chiếc xe vận hành được êm ái và mượt mà hơn.

Ngoài hai mẫu sedan cao cấp của Hyundai là Genesis sedan và Equus cỡ lớn chắc chắn sẽ sử dụng động cơ Tau V8 mới, hiện hãng này chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch áp dụng động cơ mới này trên bất kỳ sản phẩm nào khác.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, hãng sản xuất xe hơi số một Hàn Quốc cũng đang tiến hành thử nghiệm động cơ Kappa dung tích 1.0 lít, ba xy-lanh mới tại Mỹ. Động cơ này sẽ được sử dụng cho mẫu 5 cửa hạng nhỏ i10 sau khi hoàn thiện. Và đặc biệt, động cơ tăng áp Kappa dung tính 1.2 lít rất có thể sẽ ra mắt tiếp ngay sau đó.

Hình ảnh chiếc Genesis sedan đầu tiên được áp dụng động cơ Tau V8 dung tích 5.0 lít:

Hyundai công bố động cơ V8 mới  - Ảnh 1

Hyundai công bố động cơ V8 mới  - Ảnh 2

Hyundai công bố động cơ V8 mới  - Ảnh 3

Hyundai công bố động cơ V8 mới  - Ảnh 4

Hyundai công bố động cơ V8 mới  - Ảnh 5

Hyundai công bố động cơ V8 mới  - Ảnh 6

Tin mới

Nữ chủ nhân Nissan Almera: “Cách cảm về xe của chúng tôi khác hẳn nam giới”

Nữ chủ nhân Nissan Almera: “Cách cảm về xe của chúng tôi khác hẳn nam giới”

Phụ nữ Việt hiện đại đang ngày càng thể hiện cá tính, sự độc lập của bản thân nhiều hơn và không ngừng tìm kiếm những giá trị tốt nhất. Vì vậy, một chiếc xe hơi, để có thể “chinh phục” được một nữ khách hàng cũng sẽ phải mang lại những giá trị cốt lõi một cách nhẹ nhàng, tinh tế.
Giá lithium lao dốc, thị trường xe điện thế giới sụt giảm

Giá lithium lao dốc, thị trường xe điện thế giới sụt giảm

Giá lithium đang giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua do nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc đối với vật liệu này, thành phần chính trong pin xe điện. Sự biến động của giá lithium đã có những tác động không nhỏ tới thị trường xe điện toàn cầu.
Nhật Bản siết lệnh cấm bán ô tô cũ sang Nga, cắt thị trường tỷ USD mỗi năm

Nhật Bản siết lệnh cấm bán ô tô cũ sang Nga, cắt thị trường tỷ USD mỗi năm

Nhu cầu của Nga đối với ô tô cũ từ Nhật Bản tăng mạnh sau khi các nhà sản xuất ô tô toàn cầu rút lui sau cuộc tấn công Ukraine của Moscow. Vấn đề đáng chú ý là các lệnh trừng phạt mới của Nhật Bản đã cắt đứt kênh sinh lợi cho mạng lưới các nhà môi giới và các cảng nhỏ hơn chuyên kinh doanh xe Toyota, Honda và Nissan đã qua sử dụng.
Cuộc đình công lịch sử và cú sốc của ngành ô tô Mỹ

Cuộc đình công lịch sử và cú sốc của ngành ô tô Mỹ

Lần đầu tiên trong lịch sử gần 90 năm của Nghiệp đoàn ô tô Mỹ (UAW), công đoàn ngành ô tô đã đình công chống lại cả ba nhà sản xuất ô tô lớn ở Detroit cùng lúc là General Motors, Ford Motor và Stellantis, công ty mẹ của Chrysler.