Hyundai sẽ xây nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ

Bảo Bình
Nhà máy xe điện mới của Hyundai được cho là sẽ sản xuất các mẫu xe điện Hyundai Ioniq 7 và Kia EV9.
Một concept xe điện của Hyundai
Một concept xe điện của Hyundai

Hyundai đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe điện mới tại Mỹ. Hiện nay, các thông tin chi tiết vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên theo hãng tin Reuters, Georgia có thể là địa điểm xây dựng nhà máy xe điện mới của Hyundai tại Mỹ, vì đã có đến ba nguồn tin khác nhau tiết lộ rằng nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã có “các cuộc thảo luận nâng cao với các quan chức nhà nước về việc xây dựng một cơ sở xe điện chuyên dụng” ở đó.

Mặc dù không có thông tin nào về việc hãng xe Hàn Quốc sẽ đầu tư bao nhiêu tiền vào nhà máy xe điện này, nhưng rõ ràng nhà máy sẽ sản xuất Hyundai Ioniq 7 và Kia EV9. Cả hai mẫu xe đều đã được giới thiệu trước các bản concept vào năm ngoái và là những mẫu crossover cỡ lớn sẽ thu hút người tiêu dùng Mỹ.

Những chiếc crossover sẽ chạy trên nền tảng E-GMP và dự kiến ​​sẽ cung cấp ba hàng ghế. Các mẫu concept này cũng có khả năng sạc nhanh DC 350 kW và phạm vi lái mục tiêu ít nhất là 300 dặm (483 km).

Quay trở lại tin tức về nhà máy xe điện mới, Tạp chí Atlanta Journal-Constitution đưa tin cơ sở này có thể tạo ra 8.500 việc làm và các cuộc thảo luận tập trung vào một thửa đất gần Ellabell. Tờ báo tiếp tục lưu ý rằng tiểu bang trước đây đã giao khu đất rộng 2.200 mẫu Anh cho Jaguar Land Rover, Rivian và Volvo.

Có vẻ như hai bên vẫn đang tìm hiểu chi tiết, nhưng dự kiến ​​sẽ sớm có thông báo cụ thể. Đặc biệt, một người trong cuộc nói với Reuters rằng Hyundai muốn đưa ra thông báo này trong chuyến công du của Tổng thống Biden tới Hàn Quốc, bắt đầu vào ngày 20 tháng 5 tới.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...