Hyundai Việt Nam cung cấp xe cho bệnh viện

Đức Thọ
Công ty Cổ phần Hyundai Việt Nam (HMV) vừa tiến hành bàn giao lô 10 xe Grand Starex cho Bệnh viện Việt – Đức
Grand Starex hiện là mẫu xe chủ lực tại phân khúc xe thương mại của HMV.
Grand Starex hiện là mẫu xe chủ lực tại phân khúc xe thương mại của HMV.
Công ty Cổ phần Hyundai Việt Nam (HMV) vừa tiến hành bàn giao lô 10 xe Grand Starex cho Bệnh viện Việt – Đức.

Đây là bước đi đầu tiên của hãng xe nhập khẩu này trong chương trình cung cấp xe cứu thương đáp ứng nhu cầu vận chuyển cho hệ thống bệnh viện công lập, dân lập, các trung tâm y tế, cấp cứu... trong cả nước.

Ông Hà Minh Tuấn, Tổng giám đốc HMV, cho biết chương trình xã hội hóa các hoạt động y tế của Việt Nam trong thời gian qua đã phát triển rất nhanh, nhu cầu sử dụng xe vận chuyển bệnh nhân của các bệnh viện, nhất là hệ thống bệnh viện tư nhân, trung tâm y tế, trung tâm cấp cứu… hiện đang rất lớn. Theo đó, thị trường xe dành cho các hoạt động y tế là rất tiềm năng và HMV hoàn toàn có thể đáp ứng tốt.

“Vì vậy, việc tiến hành nhập khẩu mẫu xe Grand Starex với các trang thiết bị phù hợp với việc lắp đặt các trang thiết y tế để vận chuyển, cứu bệnh nhân cũng một phần để đáp ứng nhu cầu đó”, ông Tuấn nói.

Ông Nguyễn Đức Tâm, đại diện Bệnh viện Việt - Đức cũng cho biết, hiện nhu cầu vận chuyển bệnh nhân chuyển viện, ra viện rất lớn, trung bình khoảng 60 bệnh nhân/ngày. Trong khi đó lượng xe của bệnh viện mới chỉ đáp ứng được 30-40%. Do đó, HMV nhập khẩu và phân phối loại phương tiện phù hợp với ngành y tế như mẫu xe Grand Starex cũng một phần giúp các bệnh viện “nhẹ gánh” hơn trong công tác mua sắm phương tiện chuyên dụng.

Grand Starex hiện là mẫu xe chủ lực tại phân khúc xe thương mại của HMV. Đối tượng khách hàng chủ yếu của Grand Starex là các cơ quan công lập, các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp vừa và nhỏ và nay có thêm đối tượng phục vụ chính là các bệnh viện, trung tâm cứu thương…

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.