Khí thải động cơ diesel gây ung thư phổi

Hữu Tuyến
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa xếp khí thải từ động cơ diesel vào loại chất gây ung thư cho con người
Khí thải từ ôtô có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
Khí thải từ ôtô có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa xếp khí thải từ động cơ diesel vào loại chất gây ung thư cho con người.
 
Phát ngôn viên WHO cho biết, các chuyên gia y học quốc tế của tổ chức này đã có đầy đủ bằng chứng cho thấy có mối liên hệ giữa khí thải diesel với bệnh ung thư ở người. Cụ thể, khí thải từ động cơ diesel là nguyên nhân gây ung thư phổi và làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang.

Ngoài ra, WHO cũng đưa ra kết luận về tác động của khí thải từ động cơ xăng lên cơ thể người sau một thời gian dài nghiên cứu. Theo đó, khí thải từ động cơ xăng được xếp vào loại chất có thể gây ung thư cho con người.

Thống kê của WHO cũng chỉ ra rằng, phần đông dân số thế giới có tiếp xúc với khí thải diesel hằng ngày từ nhiều nguồn khác nhau như khí thải của ôtô, máy phát điện và từ các động cơ diesel khác,…
 
Thông tin này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng và tác động đến ngành công nghiệp chế tạo ôtô thế giới. Chắc chắn trong thời gian tới, những quy định về tiêu chuẩn khí thải của ôtô sẽ khắt khe hơn đặc biệt với loại động cơ diesel.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.