Khởi tranh cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn - 2012”

Khánh Huyền
Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn - 2012” có sự tham gia của 65 vận động viên thuộc 13 đội đua trong nước và một đội đua quốc tế
Các tay đua bắt đầu chặng đua đầu tiên quanh hồ Hoàn Kiếm dài 51 km - Ảnh: Autopro.
Các tay đua bắt đầu chặng đua đầu tiên quanh hồ Hoàn Kiếm dài 51 km - Ảnh: Autopro.
Bắt đầu từ hồ Hoàn Kiếm và kết thúc tại thành cổ Quảng Trị, cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn – 2012” do Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao phối hợp với báo Quân đội nhân dân tổ chức, đã chính thức bắt đầu hôm 15/7 và sẽ kéo dài tới ngày 20/7.

Cuộc đua xe đạp năm nay có sự tham gia của 65 vận động viên nam thuộc 13 đội đua từ các tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, T.p HCM, Đồng Tháp, An Giang, Thanh Hóa… và một đội đua quốc tế mang tên CNN quy tụ các tay đua mang đến từ Canada, Áo, Hoa kỳ và Đài Loan (Trung Quốc).

Không chỉ có tính thể thao, cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn - 2012” còn mang mục đích kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 và 40 năm diễn ra sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ thành cổ Quảng Trị.

Bên lề cuộc đua năm nay, ban tổ chức sẽ cùng các huấn luyện viên, vận động viên tham gia các hoạt động xã hội như thăm hỏi, tặng quà, tặng “Nhà tình nghĩa” cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng và tổ chức giao lưu với các nhân chứng lịch sử ở Hàm Rồng, nghĩa trang Trường Sơn và thành cổ Quảng Trị.

Chặng đua đầu tiên diễn ra vào ngày 15/7 có cự ly 51 km vòng quanh hồ Hoàn Kiếm. Trong các ngày tiếp theo, các đội đua sẽ lần lượt tranh tài ở 4 chặng Hà Nội - Thanh Hóa (150 km), Thanh Hóa -  Hà Tĩnh (198 km), Hà Tĩnh - Đồng Hới (150 km) và Đồng Hới - Lệ Thủy - nghĩa trang Trường Sơn (150 km), trước khi thực hiện chặng đua kết thúc quanh thành cổ Quảng Trị dài 62 km.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.