Khởi tranh cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn - 2012”

Khánh Huyền
Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn - 2012” có sự tham gia của 65 vận động viên thuộc 13 đội đua trong nước và một đội đua quốc tế
Các tay đua bắt đầu chặng đua đầu tiên quanh hồ Hoàn Kiếm dài 51 km - Ảnh: Autopro.
Các tay đua bắt đầu chặng đua đầu tiên quanh hồ Hoàn Kiếm dài 51 km - Ảnh: Autopro.
Bắt đầu từ hồ Hoàn Kiếm và kết thúc tại thành cổ Quảng Trị, cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn – 2012” do Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao phối hợp với báo Quân đội nhân dân tổ chức, đã chính thức bắt đầu hôm 15/7 và sẽ kéo dài tới ngày 20/7.

Cuộc đua xe đạp năm nay có sự tham gia của 65 vận động viên nam thuộc 13 đội đua từ các tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, T.p HCM, Đồng Tháp, An Giang, Thanh Hóa… và một đội đua quốc tế mang tên CNN quy tụ các tay đua mang đến từ Canada, Áo, Hoa kỳ và Đài Loan (Trung Quốc).

Không chỉ có tính thể thao, cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn - 2012” còn mang mục đích kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 và 40 năm diễn ra sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ thành cổ Quảng Trị.

Bên lề cuộc đua năm nay, ban tổ chức sẽ cùng các huấn luyện viên, vận động viên tham gia các hoạt động xã hội như thăm hỏi, tặng quà, tặng “Nhà tình nghĩa” cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng và tổ chức giao lưu với các nhân chứng lịch sử ở Hàm Rồng, nghĩa trang Trường Sơn và thành cổ Quảng Trị.

Chặng đua đầu tiên diễn ra vào ngày 15/7 có cự ly 51 km vòng quanh hồ Hoàn Kiếm. Trong các ngày tiếp theo, các đội đua sẽ lần lượt tranh tài ở 4 chặng Hà Nội - Thanh Hóa (150 km), Thanh Hóa -  Hà Tĩnh (198 km), Hà Tĩnh - Đồng Hới (150 km) và Đồng Hới - Lệ Thủy - nghĩa trang Trường Sơn (150 km), trước khi thực hiện chặng đua kết thúc quanh thành cổ Quảng Trị dài 62 km.

Tin mới

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi Corp. đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch Hồng Kông. Sự việc diễn ra sau khi một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc hơn 300 người muốn hủy đơn đặt hàng xe điện SU7 Ultra, do lo ngại về "quảng cáo sai sự thật" liên quan đến thiết kế nắp ca-pô của xe.
Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, trong làn sóng xe xanh nở rộ, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần, gia tăng khoảng cách với đơn vị đứng thứ hai là Grab (35,57%).
#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.