Kia Sorento và Subaru Impreza bị điều tra

Hữu Tuyến
Cơ quan chức trách Mỹ mở cuộc điều tra trên 50.000 xe Kia Sorento 2011 và 84.000 xe Subaru Impreza 2003 - 2004
Kia Sorento 2011 đang bị điều tra về vấn đề an toàn.
Kia Sorento 2011 đang bị điều tra về vấn đề an toàn.
Cơ quan an toàn đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa mở cuộc điều tra về vấn đề an toàn sau khi nhận phản ánh từ người tiêu dùng đang sử dụng xe Kia Sorento 2011 và Subaru Impreza phiên bản 2003 - 2004.

Cụ thể, sau khi nhận được phản ánh về hiện tượng trục truyền động xảy ra sự cố và phản ánh về sự cố xe đột ngột bị mất khả năng tăng tốc do lỗi truyền động, NHTSA đã bắt đầu tiến hành kiểm tra trên 50 ngàn chiếc xe đa dụng Kia Sorento phiên bản 2011 để tìm nguyên nhân.

Mặc dù chưa có bất kỳ tai nạn hay thương vong gì được ghi nhận liên quan đến lỗi này, nhưng NHTSA vẫn phải vào cuộc sau khi xác định mức độ nghiêm trọng của các đơn phản ánh. Cơ quan này cũng cho biết, Kia Motors cũng đang tích cực phối hợp cùng NHTSA để tìm hiểu vấn đề và làm rõ vụ việc.

Trong trường hợp khẳng định chắc chắn nguyên nhân sự cố do những lỗi kể trên, Kia Motors sẽ tiến hành thông báo triệu hồi dòng xe này đến từng khách hàng và khắc phục hậu quả nếu có. Trước đó, vào tháng 9/2010, đã có hơn 10 ngàn xe Kia Sorento bản 2011 cũng bị triệu hồi vì lỗi dây điện trong đó có hơn 400 xe tại Việt Nam.

Cũng nằm trong vòng xoáy triệu hồi, NHTSA còn cho biết, cơ quan này sẽ điều tra khoảng hơn 84 ngàn xe Subaru Impreza phiên bản 2003-2004 sau khi nhận được thư phản ánh về lỗi tay đòn phía dưới bị ăn mòn dẫn tới nguy cơ gẫy khi xe đi ở tốc độ trên 80 km/giờ.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.