Kia thu hồi hai mẫu xe bán chạy nhất

Hữu Tuyến
Hai mẫu xe chiến lược và bán chạy hàng đầu của Kia là Soul và Sorento 2010 cùng bị triệu hồi sau khi phát hiện lỗi ở hệ thống điện
Kia Soul bị thu hồi do lỗi hệ thống điện - Ảnh: Kia.
Kia Soul bị thu hồi do lỗi hệ thống điện - Ảnh: Kia.
Hai mẫu xe chiến lược và bán chạy hàng đầu của Kia là Soul và Sorento 2010 cùng bị triệu hồi sau khi phát hiện có lỗi ở hệ thống điện.

Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, họ đã nhận được thư thông báo từ đại diện của Kia về việc thu hồi 23.973 xe Kia Soul 2010 và 11.231 xe Sorento 2010.

Các xe gặp trục trặc được sản xuất trong khoảng thời gian từ 7/9/2009 đến 30/10/2010. Hãng này cho biết, một số đầu mối trong hệ thống điện đã được hàn không đúng chuẩn, do vậy có thể gây chập điện và dẫn tới nguy cơ cháy.

Các đầu nối trong hệ thống điện này được cung cấp bởi công ty JCI và được sử dụng cho hệ thống loa phát sáng của Kia Soul. Còn ở Kia Sorento, các mối hàn lỗi được sử dụng để cung cấp điện cho hệ thống đèn trong cabin.

Cho tới thời điểm này, chưa ghi nhận được sự cố hay tai nạn nào liên quan tới lỗi này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Kia vẫn tiến hành thu hồi và đề nghị các chủ xe mang xe tới đại lý kiểm tra và chỉnh sửa miễn phí. Các đại lý sẽ thay thế mối hàn lỗi ở cả hai mẫu xe.

Tại Việt Nam, hai mẫu xe này bán khá chạy do kiểu dáng bắt mắt và mức giá cạnh tranh. Những chiếc xe này hầu hết do các đơn vị nhập khẩu đưa về trong thời gian vừa qua.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.
Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Ô tô và vấn đề số hoá ngày càng gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển liên tục vì các bản cập nhật hệ thống cung cấp các tính năng mới, đồng thời loại bỏ các lỗi sau khi mẫu xe rời khỏi showroom. Nhưng cập nhật qua mạng hoặc cập nhật OTA là gì? chúng hoạt động như thế nào và có lẽ quan trọng nhất là chúng có ý nghĩa gì đối với tương lai của ô tô là câu hỏi nhiều người sẽ quan tâm.