Kinh tế khó khăn, doanh số xe Lamborghini vẫn tăng 30%

Hữu Tuyến
Tăng trưởng hơn 30%, Lamborghini vẫn sống tốt trong bối cảnh nhiều hãng xe điêu đứng vì suy thoái kinh tế toàn cầu
Lamborghini bán được gần 2.100 siêu xe các loại trong năm 2012 <i>- Ảnh: Motor Authority.</i><br>
Lamborghini bán được gần 2.100 siêu xe các loại trong năm 2012 <i>- Ảnh: Motor Authority.</i><br>
Với mức tăng trưởng hơn 30%, thương hiệu siêu xe của Italia, Lamborghini vẫn sống tốt trong bối cảnh nhiều hãng xe điêu đứng vì suy giảm kinh tế toàn cầu.

Theo kết quả bán hàng trên Motor Authority vừa được Lamborghini công bố, hãng xe này bán được gần 2.100 siêu xe các loại trong năm 2012. Con số này ít nhiều sẽ gây sốc cho các đối thủ của Lamborghini bởi hãng chế tạo siêu xe Italy đạt doanh số nhiều hơn năm ngoái gần 500 xe, tăng hơn 30%.

Hai siêu xe được ưa chuộng nhất là Aventador với doanh số 922 xe và Gallardo đạt 1.161 xe. Ngoài hai dòng xe này, những siêu phẩm khác của Lamborghini cũng có doanh số tốt. Phần lớn các phiên bản độc của thương hiệu này như Aventador J, Veneno dù có giá cực đắt cũng đều nhanh chóng có chủ sau khi trình làng. Thậm chí khách hàng đã đặt xe từ khi xe mới đang được chế tạo và phát triển.

Doanh số tăng mạnh giúp đẩy doanh thu của Lamborghini nhảy vọt từ 322 triệu euro năm 2011 lên 469 triệu euro năm 2012, tương đương mức tăng trưởng 46%.

Trong đó, khách hàng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương chiếm tỷ lệ cao nhất, 35%, khách hàng châu Âu chiếm 29%, châu Mỹ chiếm 28%, còn Trung Đông và Nam Phi chiếm 8%.

Là một trong 11 thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen nhưng Lamborghini hoạt động tương đối độc lập với tập đoàn mẹ. Thương hiệu này vừa tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập bằng nhiều sự kiện khác nhau trong đó có việc tung ra dòng siêu xe đặc biệt Veneno trị giá hơn 4 triệu USD.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.