Kỷ lục buồn của ôtô “nội”

Đức Thọ
Ngay tháng đầu năm, thị trường ôtô trong nước đã lập một kỷ lục buồn với tổng mức sản lượng bán hàng chỉ đạt 4.274 chiếc
Tháng 1/2012 đã rơi vào đúng thời điểm cả nước nghỉ Tết nguyên đán, do đó, sản lượng bán hàng của ôtô trong nước ở mức thấp cũng là điều dễ hiểu - Ảnh: Đức Thọ.
Tháng 1/2012 đã rơi vào đúng thời điểm cả nước nghỉ Tết nguyên đán, do đó, sản lượng bán hàng của ôtô trong nước ở mức thấp cũng là điều dễ hiểu - Ảnh: Đức Thọ.
Ngay tháng đầu năm, thị trường ôtô trong nước đã lập một kỷ lục buồn với tổng mức sản lượng bán hàng chỉ đạt 4.274 chiếc, thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Lần gần nhất sản lượng bán hàng của ôtô trong nước thấp hơn mức này là vào tháng 1/2009 với 3.852 chiếc. Xa hơn nữa, mức sản lượng 2.992 chiếc cũng đã được lập vào tháng 2/2007. Ngoại trừ hai “điểm trũng” này, tất cả các tháng còn lại trong vòng 5 năm trở lại đây sản lượng bán hàng ôtô trong nước đều giữ ở mức khá cao.

Tháng 1/2012 cũng chứng kiến sự sụt giảm thê thảm của ôtô trong nước. Theo báo cáo do Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cung cấp, tổng sản lượng bán hàng của 17 hãng xe thành viên tháng đầu năm nay đã giảm đến 61% so với tháng liền trước và 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bức tranh u ám được vẽ ra với toàn bộ 17/17 hãng xe thành viên bị sụt giảm sản lượng bán hàng khi xếp cạnh tháng 12/2011. Trong đó, 15/17 hãng xe giảm đến quá nửa. Còn so với cùng kỳ, duy nhất có liên doanh ôtô Mekong đạt được tăng trưởng 17%, các hãng xe còn lại đồng loạt thụt lùi.

Xét đối với từng hãng xe, tháng 1/2012 chỉ còn duy nhất Toyota giữ được mức sản lượng bán hàng cao hơn mốc 1.000 chiếc, các “đại gia” còn lại như Trường Hải, Vinamotor hay GM đều đã bị đánh bật.

Điểm qua một số tên tuổi lớn có thể thấy khá rõ tình trạng báo động của thị trường ôtô trong nước.

Hãng xe chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam là Toyota tháng vừa qua chỉ bán được 1.542 chiếc, giảm 50% so với cùng kỳ và 40% so với tháng liền trước. Trong khi đó, Trường Hải cũng đã tụt một mạch xuống còn 876 chiếc, giảm lần lượt 61% và 73%. Sau vài tháng nổi lên như một hiện tượng, GM Việt Nam cũng đã bị sụt giảm lần lượt 47% và 50% xuống còn 560 chiếc.

Trong số các thương hiệu lớn, tệ hại nhất có lẽ vẫn là Honda khi lượng xe bán ra trong tháng 1/2012 chỉ đạt vẻn vẹn 33 chiếc, giảm đến 93% so với cùng kỳ năm ngoái và 84% so với tháng liền trước.

Tháng 1/2012 đã rơi vào đúng thời điểm cả nước nghỉ Tết nguyên đán, do đó, sản lượng bán hàng của ôtô trong nước ở mức thấp cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, lý do này được đánh giá là chỉ có sức tác động rất nhỏ đến việc sụt giảm và ở mức thấp kỷ lục như vậy.

Có hai nguyên nhân lớn dẫn đến sự sụt giảm thê thảm của thị trường ôtô trong nước tháng vừa qua.

Thứ nhất là trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, tín dụng được thắt chặt và doanh nghiệp, người dân đã “ngấm đòn” khủng hoảng kinh tế, toàn bộ các hoạt động chi tiêu đều được siết lại, đặc biệt là với một mặt hàng có giá trị lớn và được coi là xa xỉ như ôtô.

Thứ hai là từ năm nay, nhiều chính sách hạn chế tiêu dùng ôtô đã bắt đầu có hiệu lực hoặc thực sự phát huy sức tác động. Trong đó, đáng kể nhất là quyết định tăng lệ phí trước bạ lên 20% tại Hà Nội (+8%) và 15% tại Tp.HCM (+5%). Cùng với đó là một số loại phí và lệ phí khác như đăng ký biển số, trông giữ hay ôtô đi vào nội thành… khiến số tiền mà mỗi người sử dụng xe phải chi tăng lên đáng kể.

Khi các yếu tố này cộng lại với nhau, sức mua ôtô sụt giảm mạnh là khó tránh khỏi. Giới kinh doanh ôtô dự báo, dù các tháng tới đây sản lượng bán hàng ôtô trong nước có hồi phục thì cũng không đáng kể và gần như chắc chắn sẽ tiếp tục ở mức thấp.

Một năm thực sự khó khăn của ôtô trong nước đã được báo hiệu bởi kỷ lục buồn mà tháng đầu tiên của năm thiết lập.

Sản lượng bán hàng ôtô trong nước 3 tháng gần đây

 
Tháng 1/2012Tháng 12/2011 Tháng 11/2011
Xe du lịch1.7824.4303.190
Xe 2 cầu, đa dụng MPV/SUV9292.5201.698
Xe thương mại và xe khác1.4923.6113.763
Tổng4.27410.937 8.773

 

So sánh tháng1/20121/201112/20111/2012 so 1/20111/2012 so 12/2011
Xe 2 cầu, đa dụng MPV/SU9292.8342.520-67%-63%
Xe du lịch1.7824.0694.430-56%-60%
Xe thương mại và xe khác1.4923.6533.611-59%-59%
Tổng4.27410.55610.937-60%-61%
Nguồn: VAMA

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.