Lamborghini ra mắt siêu xe mạnh nhất lịch sử

Đức Anh
Đây là xe lai đầu tiên, cũng là siêu xe đạt tốc độ tối đa cao nhất của Lamborghini

Lamborghini dự kiến ra mắt xe lai đầu tiên Triển lãm Motor Frankfurt tuần tới. Có tên là Sián, đây sẽ là siêu xe mạnh và tốc độ nhanh nhất trong lịch sử của Lamborghini, với 63 chiếc được sản xuất - con số kỷ niệm năm ra đời 1963 của hãng này. 

Theo Lamborghini, cái tên Sián có nghĩa là "tia chớp" trong tiếng địa phương tại Sant' Agata Bolognese, thủ phủ ở miền bắc Italy của hãng. Sián sở hữu động cơ xăng V12 công suất 774 mã lực và một động cơ điện 34 mã lực, theo đó có tổng công suất 808 mã lực. Thay vì sử dụng pin lithium-ion như trong hầu hết các loại xe lai, Sián được trang bị siêu tụ điện với trọng lượng nhẹ hơn nhiều, đặt ngay sau khoang hành khách.

Siêu xe này có thể tăng tốc từ 0 lên hơn 96,5 km/h trong chưa đầy ba giây và có tốc độ tối đa hơn 349 km/h. 

Video: DPCar/CNN.

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.