Lần đầu lộ hình ảnh thiết kế nội, ngoại thất Honda Prologue EV

Khôi Nguyên
Với nền tảng của Chevy Blazer EV, mẫu xe điện mới nhà Honda gây ấn tượng rất lớn khi được hé lộ hình ảnh thiết kế nội, ngoại thất lần đầu tiên.
Lần đầu lộ hình ảnh thiết kế nội, ngoại thất Honda Prologue EV - Ảnh 1

Tuy nhiên, Honda không giới thiệu thông tin chi tiết về hệ thống truyền động và các thông số kỹ thuật quan trọng mà chủ yếu là về thiết kế của Prologue EV.

Lần đầu lộ hình ảnh thiết kế nội, ngoại thất Honda Prologue EV - Ảnh 2

Honda đang giới thiệu một ngôn ngữ thiết kế mới mà họ gọi là "Neo-Rugged", có ý nghĩa hướng tới công nghệ tiên tiến nhưng sẵn sàng cho mọi thứ cùng một lúc.

Lần đầu lộ hình ảnh thiết kế nội, ngoại thất Honda Prologue EV - Ảnh 3

Honda Prologue EV có những thứ như cửa sổ trời toàn cảnh, bánh xe 21 inch và logo “Honda” mới ở phía sau. Honda cho chúng ta biết mặt trước được lấy cảm hứng từ chiếc Honda e.

Nội thất Honda Prologue EV có màn hình cảm ứng 11,3 inch chạy phần mềm thông tin giải trí của Honda. Cụm đồng hồ 11 inch kỹ thuật số hoàn toàn và trong khi đó cũng nhô ra phía trên bảng điều khiển. Nó được tích hợp khá gọn gàng.

Lần đầu lộ hình ảnh thiết kế nội, ngoại thất Honda Prologue EV - Ảnh 4

Honda không thể hiện không gian hàng ghế sau trong các bức ảnh của mình, nhưng hãng tuyên bố rằng Prologue sẽ có không gian rộng rãi cho cả hành khách và hàng hóa.

Lần đầu lộ hình ảnh thiết kế nội, ngoại thất Honda Prologue EV - Ảnh 5

Đối với thông số kỹ thuật, Honda chỉ tiết lộ một số thông tin “sơ sơ”, chẳng hạn như chiều dài cơ sở 121,8 inch. Những ai chú ý đến bảng thông số kỹ thuật của Chevrolet Blazer EV sẽ thấy rằng phần Prologue giống hệt nhau, cho thấy rằng nền tảng của Blazer EV là thứ mà Honda đang vay cho chiếc SUV điện mới của mình. Chiều dài cơ sở đó cũng dài hơn 8 inch so với CR-V 2023 mới và cũng rộng hơn CR-V 5 inch.

Lần đầu lộ hình ảnh thiết kế nội, ngoại thất Honda Prologue EV - Ảnh 6

Cuối cùng, Honda cho biết rằng họ đang lên kế hoạch cho một chương trình chuyển đổi độc đáo cho những người quan tâm đến Prologue ngay bây giờ. Vì nó sẽ không được bán cho đến năm 2024, Honda sẽ cung cấp hợp đồng thuê hai năm cho Honda CR-V Hybrid mới (thay vì 3 năm thông thường) cho phép mọi người bỏ CR-V và nhận Prologue ngay khi nó ra mắt.

Tin mới

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

ChatGPT có thể thay đổi ngành công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?

AI (Trí tuệ nhân tạo) đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều năm qua trong mọi mặt đời sống và trong đó có cả nghành ô tô. Không phải phép thuật cho phép ứng dụng giao đồ ăn của bạn giới thiệu món ăn bạn thích, đó là AI. Chiếc ô tô bạn lái được lắp ráp trong một nhà máy có cả nam và nữ, nhưng phần lớn quá trình sản xuất của nó được xử lý bởi rô bốt được hỗ trợ bởi AI. Và ở đâu đó trên đường đi, điện thoại của bạn bắt đầu trả lời lại khi bạn hỏi điều gì đó, đó cũng là AI.
Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

Chiến lược của BMW: “Ô tô phải xanh trong toàn bộ chuỗi cung ứng”

BMW là một trong những cái tên tiên phong đầu tiên của xe điện. Mặc dù mẫu i3 của hãng chỉ vừa mới được bán ra sau gần một thập kỷ và ngoài việc có phạm vi sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe gần đây, nó vẫn là một trong những chiếc EV tốt nhất để lái.
Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.