Lập kỷ lục bán hàng, Suzuki tiếp tục ưu đãi ô tô cuối năm

Trí Dũng
Suzuki lập kỷ lục bán hàng tháng 10/2020 với lượng xe ô tô bán ra đạt 2.004 chiếc, tăng đến 126% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mẫu xe XL7 góp phần lớn vào kỷ lục bán hàng ở mảng xe ô tô của Suzuki Việt Nam.
Mẫu xe XL7 góp phần lớn vào kỷ lục bán hàng ở mảng xe ô tô của Suzuki Việt Nam.

Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA, trong tháng 10/2020, liên doanh Suzuki đã bán ra thị trường tổng cộng 2.004 chiếc, tăng đến 126% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cộng dồn 10 tháng năm 2020, thương hiệu ô tô Nhật Bản đạt tổng sản lượng bán hàng 10.736 chiếc, tăng 22,6% so với cùng giai đoạn của năm 2019.

Đây được xem là một kỳ tích của Suzuki bởi từ nhiều năm trở lại đây, mảng xe ô tô của liên doanh này luôn nằm ở nhóm cuối trên thị trường ô tô Việt Nam xét riêng về sản lượng bán hàng.

Hai mẫu xe đóng góp nhiều nhất vào kỷ lục của bán hàng của Suzuki là XL7 và Ertiga. Trong đó, mẫu xe Suzuki XL7 đạt sản lượng bán hàng 799 chiếc trong tháng 10/2020 còn mẫu xe Ertiga đạt 132 chiếc.

Một trong những lý do quan trọng giúp Suzuki tạo nên cú tăng tốc đáng khích lệ vừa qua là cuộc "cách mạng hậu mãi". Cụ thể, hãng xe này đã tiến hành kéo dài chu kỳ bảo dưỡng, giảm 50% chi phí bảo dưỡng trong 3 năm, giảm giá bán các loại phụ tùng…

Đặc biệt, Suzuki đã gia hạn chương trình bảo hành cho động cơ và hộp số của hai dòng xe XL7 và Ertiga mới từ thời hạn 3 năm hoặc 100.000km lên 5 năm hoặc 150.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước.

Trên đà tăng trưởng, vào dịp cuối năm, Suzuki tiếp tục triển khai chương trình khuyến mãi với giá trị 40 triệu đồng cho khách hàng mua xe. Đồng thời, khách mua xe trả góp cũng sẽ được hỗ trợ lãi suất trong 6 tháng đầu tiên kèm theo quà tặng là gói bảo hiểm vật chất tương đương 20 triệu đồng cho khách hàng mua XL7 thế hệ mới.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.