Lexus triệu hồi 113 xe ES tại thị trường Việt Nam

Đức Thọ
Thương hiệu ôtô hạng sang Lexus bắt đầu tiến hành triệu hồi đối với 113 chiếc ES tại thị trường Việt Nam từ ngày 12/5/2016
52 chiếc ES 350 thuộc diện triệu hồi tại thị trường Việt Nam được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 10/9/2015 đến ngày 4/2/2016.
52 chiếc ES 350 thuộc diện triệu hồi tại thị trường Việt Nam được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 10/9/2015 đến ngày 4/2/2016.
Thương hiệu ôtô hạng sang Lexus bắt đầu tiến hành triệu hồi đối với 113 chiếc ES tại thị trường Việt Nam từ ngày 12/5/2016.

Số xe này được nhập khẩu từ Nhật Bản và phân phối chính hãng bởi liên doanh Toyota Việt Nam. Trong đó bao gồm 61 chiếc ES 250 sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 14/9/2015 đến ngày 18/2/2016, còn lại 52 chiếc ES 350 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 10/9/2015 đến ngày 4/2/2016.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của tập đoàn Toyota Nhật Bản đối với một số mẫu xe.

Những chiếc xe thuộc diện triệu hồi đều được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống điều khiển lực kéo (TRC), hệ thống điều khiển ổn định xe (VSC).

Tất cả các công nghệ an toàn này đều được điều khiển bởi bộ chấp hành phanh. Do vậy, nếu bộ chấp hành phanh bị lỗi sẽ dẫn đến việc điều khiển hoạt động của hệ thống ABS, TRC và VSC không chính xác, làm giảm tính ổn định xe khi vận hành, từ đó dẫn tới khả năng tăng nguy cơ va chạm.

Thông tin từ tập đoàn Toyota Nhật Bản cho biết, “nguyên nhân của hiện tượng trên là có khả năng gioăng chữ O bên trong cụm bơm của một số bộ chấp hành phanh bị lỗi, dẫn đến sự điều chỉnh áp suất của bộ chấp hành phanh không phù hợp và khả năng gây ra việc điều khiển hệ thống ABS, TRC và VSC không được chính xác”.

Sau khi xác định được nguyên nhân và được Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) phê duyệt, Toyota Việt Nam chính thức tiến hành triệu hồi để tiến hành kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh mới nếu cần thiết.

Hoạt động triệu hồi được thực hiện miễn phí tại 2 đại lý chính thức Lexus Thăng Long (Hà Nội) và Lexus Trung tâm Sài Gòn (Tp.HCM).

Đối với những xe Lexus ES350 và ES250 nhập khẩu không chính hãng, khi có yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn Toyota Nhật Bản để kiểm tra và xác nhận thông tin. Nếu nhận được xác nhận và đồng ý từ phía Toyota Nhật Bản, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cho người tiêu dùng.

Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế sẽ mất khoảng 0,4 đến 4,7 giờ cho mỗi xe.

Ngoài danh sách 113 xe Lexus ES250 và ES350 nhập khẩu chính hãng thuộc diện triệu hồi, các mẫu xe khác được sản xuất và phân phối bởi Toyota Việt Nam đều không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình này.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.