Mẫu xe đầu tiên sản xuất riêng cho taxi

An Nhi
Lần đầu tiên tại Việt Nam, một mẫu xe sản xuất riêng cho các doanh nghiệp vận tải taxi được giới thiệu
Do đặc thù khách hàng mua theo lô nên Spark Taxi có chính sách bán hàng khá khác biệt.
Do đặc thù khách hàng mua theo lô nên Spark Taxi có chính sách bán hàng khá khác biệt.
Lần đầu tiên tại Việt Nam, một mẫu xe sản xuất riêng cho các doanh nghiệp vận tải taxi được giới thiệu với thiết kế và phương thức bán hàng khác biệt, chiếc Spark Taxi.

Do đặc thù vận tải hành khách, GM Việt Nam đã thiết kế không gian nội thất Spark Taxi rộng hơn so với các phiên bản thông thường. Ghế ngồi cũng linh hoạt hơn khi có khả năng gập 90 độ nhằm tạo khoang chứa đồ đạt thể tích đến 170 lít. Hệ thống giải trí gồm 4 loa với tính năng radio và cổng kết nối đa phương tiện AUX.

Nội thất chỉ có một lựa chọn màu xám bạc, ghế được làm bằng các chất liệu dễ làm sạch. Bên cạnh đó, Spark Taxi cũng có bán kính quay vòng tối thiểu chỉ 5m giúp việc quay đầu xe trên những tuyến phố chật hẹp dễ dàng hơn.

Xe trang bị động cơ dung tích 1.0 lít, lốp dự phòng cùng cỡ duy trì độ chính xác của đồng hồ công-tơ-mét trong trường hợp xe phải bất ngờ thay lốp trên đường, cửa sổ và gương chiếu hậu điều chỉnh điện.

Các khách hàng mua từ 10 xe trở lên sẽ được áp dụng mức giá thấp nhất là 309 triệu đồng/chiếc, mức giá 319 triệu đồng áp dụng cho khách hàng mua 6-9 xe còn mức giá cao nhất là 329 triệu đồng sẽ dành cho các khách hàng mua 1-5 xe. Các mức giá này thấp hơn 20-40 triệu đồng so với phiên bản Spark LT 1.0L hiện có trên thị trường.

Đại diện hãng xe Mỹ cũng cho biết, ngoài chính sách giá bán theo số lượng, khách hàng cũng có thể đặt màu sơn theo yêu cầu tùy số lượng cụ thể, đồng thời hưởng mức chiết khấu tối thiểu 20% chi phí phụ tùng và được cung cấp phụ tùng thay thế.

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.