Mazda “khai tử” mẫu CX-7

Hữu Tuyến
Mazda đã chính thức ngừng sản xuất dòng xe đa dụng cỡ trung CX-7 chỉ sau 6 năm có mặt trên thị trường
CX-7 ngừng sản xuất để nhường chỗ cho sự phát triển của mẫu CX-5.
CX-7 ngừng sản xuất để nhường chỗ cho sự phát triển của mẫu CX-5.
Mazda đã chính thức ngừng sản xuất dòng xe đa dụng cỡ trung CX-7 chỉ sau 6 năm có mặt trên thị trường.

Phát ngôn viên của Mazda cho biết, nguyên nhân chính khiến hãng xe Nhật Bản ngừng chế tạo CX-7 là do kết quả kinh doanh nghèo nàn của mẫu xe này. Việc này bắt nguồn ngay từ vấn đề thiết kế khi CX-7 gần như giống hệt với CX-9 nhưng lại kém chiếc đa dụng cỡ lớn nhiều mặt.

Mazda dự tính việc ngừng sản xuất mẫu CX-7 cũng sẽ góp phần đẩy mạnh doanh số bán hàng cho dòng xe đa dụng nhỏ hơn là CX-5.
 
Mazda CX-7 ra mắt lần đầu vào năm 2006, khi đó chiếc xe này được trang bị động cơ xăng I4 dung tích 2.3 lít công suất 244 mã lực và kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Tiếp sau đó, hãng xe Nhật tung thêm hai bản CX-7 ra thị trường với một bản động cơ máy dầu (diesel) có dung tích xi-lanh 2.2 lít và thêm một bản động cơ xăng có dung tích 2.5 lít.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.