Mercedes-Benz cắt giảm sản xuất dòng S-Class

Hữu Tuyến
Mercedes-Benz tạm ngừng một dây chuyền sản xuất dòng sedan cao cấp S-Class cho đến khi thế hệ tiếp theo của dòng xe này ra mắt
Lượng xe  S-Class bị cắt giảm sản xuất cuối năm nay dự kiến khoảng 8.000 chiếc.
Lượng xe  S-Class bị cắt giảm sản xuất cuối năm nay dự kiến khoảng 8.000 chiếc.
Hãng chế tạo xe hơi hạng sang nước Đức Mercedes-Benz vừa quyết định cắt giảm một nửa năng lực sản xuất dòng S-Class từ tháng 11 năm nay, do doanh số bán hàng tại châu Âu liên tục sụt giảm trong thời gian qua.

Lo ngại quá trình hồi phục của kinh tế châu Âu sẽ còn kéo dài, dẫn đến tình trạng ế ẩm, Mercedes-Benz buộc phải ngừng một dây chuyền sản xuất dòng sedan cao cấp S-Class cho đến khi thế hệ tiếp theo của dòng xe này ra mắt vào mùa hè năm sau. Lượng xe bị cắt giảm sản xuất cuối năm nay dự kiến khoảng 8.000 chiếc.

Như vậy, Mercedes-Benz chỉ giữ hoạt động một dây chuyền sản xuất dòng xe S-Class. Toàn bộ nhân công đang làm việc tại dây chuyền tạm ngừng theo kế hoạch sẽ chuyển sang lắp ráp dòng C-Class.

Chỉ tính riêng tại thị trường châu Âu trong 9 tháng vừa qua, doanh số bán dòng S-Class giảm 27% so với cùng kỳ năm trước. Tháng 9/2012, doanh số bán hàng của Mercedes-Benz đã bị giảm 11%, mức giảm nhiều nhất trong 19 năm qua.
 
Đây là lần thứ 2 trong năm, Mercedes-Benz phải thay đổi kế hoạch sản xuất kinh doanh. Hồi đầu năm, hãng xe Đức cũng đã phải tính lại mức giảm doanh thu năm do sự sa sút tại thị trường châu Âu và Trung Quốc.

Việc cắt giảm sản xuất Mercedes-Benz cho thấy sự ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu tác động lớn đến các hãng chế tạo xe của Đức.

Tháng trước, Audi cũng phải tạm dừng sản xuất tại nhà máy Neckarsulm (Đức) trong 1 tuần để tiêu thụ hàng tồn kho. Còn BMW đã phải chuyển hàng chục nghìn xe sản xuất cho thị trường châu Âu sang tiêu thụ tại châu Á và châu Mỹ.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.