Mercedes-Benz sắp bán xe tải Mitsubishi Fuso tại Việt Nam

An Nhi
Dự kiến đầu tháng 10/2014, liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe tải Mitsubishi Fuso
Trước mắt, mẫu xe tải đầu tiên do MBV lắp ráp và phân phối sẽ là Mitsubishi Fuso Canter.
Trước mắt, mẫu xe tải đầu tiên do MBV lắp ráp và phân phối sẽ là Mitsubishi Fuso Canter.
Dự kiến đầu tháng 10/2014, liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe tải Mitsubishi Fuso.

Hiện các công đoạn cuối cùng về dây chuyền sản xuất, hệ thống phân phối đang được hãng xe Đức gấp rút hoàn thiện. Trước mắt, mẫu xe tải đầu tiên do MBV lắp ráp và phân phối sẽ là Mitsubishi Fuso Canter. Đây là mẫu xe được chuyển giao từ liên doanh Vina Star Motors (VSM).

Đối với người tiêu dùng Việt Nam, việc MBV trở lại với mảng ôtô thương mại sau khi dừng sản xuất và phân phối dòng xe bus 16 chỗ ngồi Sprinter khá ăn khách đã và sẽ ít nhiều gây bất ngờ. Tuy nhiên, sự chuyển giao này lại nằm trong kế hoạch dài hạn của tập đoàn mẹ Daimler AG.

Được biết vào năm 2003, tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC) đã tách riêng mảng xe du lịch và mảng xe tải, xe bus. Trong đó, mảng xe tải và xe bus được quản lý bởi công ty mới thành lập là Mitsubishi Fuso Truck & Bus Corp. (MFTBC). Đáng chú ý là có đến 89% cổ phần MFTBC do tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz là Daimler AG nắm giữ.

Đối với các khách hàng đang sử dụng dòng xe tải Canter, đại diện 2 liên doanh MBV và VSM cho biết vẫn sẽ tiếp tục giữ nguyên các chế độ bảo hành, bảo dưỡng và cung cấp phụ tùng sau khi chuyển giao.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số ô tô trong nước giảm 50% trong tháng 1; Những mẫu xe mới xuất hiện trong năm 2024; Thái Lan xác lập kỷ lục mới về doanh số xe điện; Tiêu điểm: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?
Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Thị trường ô tô điện Trung Quốc đứng số 1 thế giới và được ca ngợi nhờ hình ảnh công nghệ cao và lượng carbon thấp được hỗ trợ bởi nền sản xuất tiên tiến. Nhưng các phát hiện tại nhà máy của các cơ quan y tế trên khắp đất nước hiện đã làm sáng tỏ tác động sức khỏe ít được biết đến của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.
Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

VinFast Auto Ltd. Vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý 4 và cả năm 2023, kết thúc vào ngày 31/12/2023. Nói về kết quả kinh doanh của VinFast trong năm 2023, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast, cho biết: "Năm 2023 là một năm thành công với rất nhiều cột mốc đầu tiên của VinFast, đỉnh điểm là sự kiện niêm yết trên sàn Mỹ. Chúng tôi đã ra mắt những sản phẩm mới thú vị, mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế tại các thị trường hiện có và khai mở cơ hội tại những thị trường tiềm năng quan trọng.