Mercedes-Benz tiếp tục tăng đầu tư vào Việt Nam

An Nhi
Hãng xe hạng sang đến từ nước Đức vừa công bố khoản đầu tư mới vào Việt Nam với số vốn 10 triệu USD
Sau khi đầu tư dây chuyền mới, liên doanh này đã đưa dòng xe S-Class với
 2 phiên bản S500L và S400L ra thị trường với mức giá thấp hơn đến 1 tỷ 
đồng so với một số đối thủ trực tiếp.
Sau khi đầu tư dây chuyền mới, liên doanh này đã đưa dòng xe S-Class với 2 phiên bản S500L và S400L ra thị trường với mức giá thấp hơn đến 1 tỷ đồng so với một số đối thủ trực tiếp.
Hãng xe hạng sang đến từ nước Đức vừa công bố khoản đầu tư mới vào Việt Nam với số vốn 10 triệu USD. Số vốn này sẽ được giải ngân trong năm 2014.

Trong đó, 5 triệu USD sẽ được Mercedes-Benz Việt Nam dùng để phát triển dây chuyền sản xuất mới và 5 triệu USD cho hoạt động mở rộng hệ thống đại lý.

Trước đó, năm 2013, liên doanh này cũng đã đưa vào hoạt động nhà máy sơn nhúng tĩnh điện và bảo vệ môi trường nhất của Mercedes-Benz trên thế giới với mức đầu tư 10 triệu USD.

Hiện tại, Mercedes-Benz vẫn đang là thương hiệu xe sang duy nhất lắp ráp ngay tại Việt Nam. Sau khi đầu tư dây chuyền mới, liên doanh này đã đưa dòng xe S-Class với hai phiên bản S500L và S400L ra thị trường với mức giá thấp hơn đến 1 tỷ đồng so với một số đối thủ cạnh tranh trực tiếp và so với chính bản thân các mẫu xe này trong trường hợp nhập khẩu nguyên chiếc.

Năm ngoái, Mercedes-Benz Việt Nam đã bán ra thị trường tổng cộng 1.725 xe, tăng đến 44% so với năm 2012. Tính riêng 2 tháng đầu năm nay, liên doanh này cũng đã đạt mức sản lượng bán hàng 381 xe, tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.