Mercedes triệu hồi 161.000 chiếc SUV vì lỗi cửa sổ xe

Khôi Nguyên
Vào tháng 3 năm 2021, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Stuttgart đã nhận được báo cáo từ Mỹ cáo buộc các thanh viền cửa sổ trên một số xe có dấu hiệu lỏng lẻo và tách ra khỏi xe khi lái xe.
Mercedes vừa lại tiếp tục triệu hồi một số lượng lớn xe SUV vì lỗi thanh viền cửa sổ xe.
Mercedes vừa lại tiếp tục triệu hồi một số lượng lớn xe SUV vì lỗi thanh viền cửa sổ xe.

Mercedes sau đó đã tiến hành một cuộc điều tra. Từ kết quả phân tích Mercedes xác định rằng các phần tách rời của cửa sổ không phải là kết quả của lỗi thông số kỹ thuật sản phẩm hoặc lỗi thiết kế.

Trong một đợt triệu hồi an toàn trước đó, thiết kế của phụ kiện trang trí đã được sửa đổi để giải quyết vấn đề mà Mercedes-Benz hiện đang gặp phải.

Các phân tích được thực hiện từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 6 năm 2021 xác định rằng các bộ phận liên quan đến các sự cố hiện tại không thuộc diện thu hồi trước đó và đã được sản xuất sau khi thực hiện thay đổi thiết kế.

Hãng xe Đức đã tiến hành các phân tích sâu hơn để xác định cơ chế hỏng hóc của các bộ phận được thiết kế lại. Thông báo được đưa ra đó là: “Một số biện pháp làm lại trong nhà máy lắp ráp xe có thể không được thực hiện theo thông số kỹ thuật sản xuất hiện tại”. Các biện pháp làm lại cho biết việc tháo và lắp lại các thanh viền cửa sổ tại nhà máy lắp ráp.

Vào tháng 7 năm 2021, tài liệu về quy trình làm lại của các dây chuyền lắp ráp khác nhau đã được phân tích. Mercedes cũng bắt đầu một nỗ lực “để xác định xem một công nhân hoặc nhóm lắp ráp cụ thể có thể đã gây ra sai lệch đó hay không”.

Tuy nhiên, do thiếu tài liệu đầy đủ về quá trình làm lại, Mercedes-Benz không thể xác định các yếu tố cụ thể gây ra việc các thanh viền cửa sổ bị lỏng hoặc bay ra khỏi các phương tiện nói trên.

Một cuộc đánh giá chất lượng quy trình đã được thực hiện vào tháng 1 năm 2022 để loại bỏ bất kỳ lỗi nào trong quá trình cài đặt. Mercedes-Benz lưu ý rằng một sự thay đổi trong quy trình sản xuất đảm bảo rằng vấn đề này có thể không còn xảy ra trên các xe được sản xuất từ ​​ngày 25 tháng 4 năm 2022 trở đi.

Để giải quyết vấn đề, các đại lý sẽ được hướng dẫn kiểm tra việc lắp đặt các thanh trang trí trên cửa sổ cửa sau. Nếu cần, các đại lý sẽ làm lại chúng. Ngày xác định các phương tiện bị ảnh hưởng từ ngày 20 tháng 5 năm 2019 đến ngày 7 tháng 4 năm 2022 và từ năm 2020 đến năm 2022.

Những cái tên nằm trong đợt triệu hồi là: Maybach GLS 600, AMG GLS 63, GLS 580, GLS 450, AMG GLE 63 S, 53, GLE 580, GLE 450, GLE 400 e và GLE 350.

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.