Mercedes triệu hồi 161.000 chiếc SUV vì lỗi cửa sổ xe

Khôi Nguyên
Vào tháng 3 năm 2021, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Stuttgart đã nhận được báo cáo từ Mỹ cáo buộc các thanh viền cửa sổ trên một số xe có dấu hiệu lỏng lẻo và tách ra khỏi xe khi lái xe.
Mercedes vừa lại tiếp tục triệu hồi một số lượng lớn xe SUV vì lỗi thanh viền cửa sổ xe.
Mercedes vừa lại tiếp tục triệu hồi một số lượng lớn xe SUV vì lỗi thanh viền cửa sổ xe.

Mercedes sau đó đã tiến hành một cuộc điều tra. Từ kết quả phân tích Mercedes xác định rằng các phần tách rời của cửa sổ không phải là kết quả của lỗi thông số kỹ thuật sản phẩm hoặc lỗi thiết kế.

Trong một đợt triệu hồi an toàn trước đó, thiết kế của phụ kiện trang trí đã được sửa đổi để giải quyết vấn đề mà Mercedes-Benz hiện đang gặp phải.

Các phân tích được thực hiện từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 6 năm 2021 xác định rằng các bộ phận liên quan đến các sự cố hiện tại không thuộc diện thu hồi trước đó và đã được sản xuất sau khi thực hiện thay đổi thiết kế.

Hãng xe Đức đã tiến hành các phân tích sâu hơn để xác định cơ chế hỏng hóc của các bộ phận được thiết kế lại. Thông báo được đưa ra đó là: “Một số biện pháp làm lại trong nhà máy lắp ráp xe có thể không được thực hiện theo thông số kỹ thuật sản xuất hiện tại”. Các biện pháp làm lại cho biết việc tháo và lắp lại các thanh viền cửa sổ tại nhà máy lắp ráp.

Vào tháng 7 năm 2021, tài liệu về quy trình làm lại của các dây chuyền lắp ráp khác nhau đã được phân tích. Mercedes cũng bắt đầu một nỗ lực “để xác định xem một công nhân hoặc nhóm lắp ráp cụ thể có thể đã gây ra sai lệch đó hay không”.

Tuy nhiên, do thiếu tài liệu đầy đủ về quá trình làm lại, Mercedes-Benz không thể xác định các yếu tố cụ thể gây ra việc các thanh viền cửa sổ bị lỏng hoặc bay ra khỏi các phương tiện nói trên.

Một cuộc đánh giá chất lượng quy trình đã được thực hiện vào tháng 1 năm 2022 để loại bỏ bất kỳ lỗi nào trong quá trình cài đặt. Mercedes-Benz lưu ý rằng một sự thay đổi trong quy trình sản xuất đảm bảo rằng vấn đề này có thể không còn xảy ra trên các xe được sản xuất từ ​​ngày 25 tháng 4 năm 2022 trở đi.

Để giải quyết vấn đề, các đại lý sẽ được hướng dẫn kiểm tra việc lắp đặt các thanh trang trí trên cửa sổ cửa sau. Nếu cần, các đại lý sẽ làm lại chúng. Ngày xác định các phương tiện bị ảnh hưởng từ ngày 20 tháng 5 năm 2019 đến ngày 7 tháng 4 năm 2022 và từ năm 2020 đến năm 2022.

Những cái tên nằm trong đợt triệu hồi là: Maybach GLS 600, AMG GLS 63, GLS 580, GLS 450, AMG GLE 63 S, 53, GLE 580, GLE 450, GLE 400 e và GLE 350.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.