Microsoft phát triển công nghệ cho xe Toyota

Tiểu Bảo
Nếu quá trình hợp tác tiến triển thuận lợi thì Toyota sẽ sử dụng sản phẩm ứng dụng cho xe hơi của Microsoft
Hai người khổng lồ bắt tay nhau để phát triển ứng dụng công nghệ cho xe hơi.
Hai người khổng lồ bắt tay nhau để phát triển ứng dụng công nghệ cho xe hơi.
Nhà chế tạo xe hơi số 1 thế giới Toyota và người khổng lồ Microsoft vừa mới đạt được thỏa thuận hợp tác phát triển ứng dụng công nghệ thông tin cho xe hơi mang thương hiệu Toyota trong tương lai.

Microsoft hiện là hãng phần mềm đi đầu và khá thành công trong chiến lược phát triển các hệ thống thông tin ứng dụng cho ôtô. Khách hàng đầu tiên sử dụng các thành quả Microsoft  trong lĩnh vực xe hơi chính là một đại gia đồng hương nước Mỹ - Ford.

Nếu quá trình hợp tác tiến triển thuận lợi thì Toyota sẽ là hãng xe thứ 2 trên thế giới sử dụng các sản phẩm ứng dụng cho xe hơi của Microsoft. Trong thời gian gần đây, Toyota tập trung khá nhiều nguồn lực vào việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực này.

Sắp tới, lãnh đạo hai tập đoàn này sẽ tổ chức một buổi họp báo về quyết định hợp tác giữa đôi bên. Sự kết hợp này dự kiến sẽ mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin thông minh trên những chiếc xe hơi trong tương lai.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.