Miễn thuế nhập khẩu linh kiện lắp ráp xe buýt

An Nhi
Bộ Tài chính hướng dẫn miễn thuế nhập khẩu đối với phụ tùng, linh kiện để sản xuất, lắp ráp xe buýt
Việc miễn thuế này được thực hiện nhằm triển khai một trong các giải 
pháp của Chính trong mục tiêu khắc phục có hiệu quả tình trạng ùn tắc 
giao thông tại Hà Nội và Tp.HCM.
Việc miễn thuế này được thực hiện nhằm triển khai một trong các giải pháp của Chính trong mục tiêu khắc phục có hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội và Tp.HCM.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 185/2012/TT-BTC hướng dẫn miễn thuế nhập khẩu đối với phụ tùng, linh kiện để sản xuất, lắp ráp xe buýt.

Theo nội dung thông tư, các lô hàng thuộc diện được miễn thuế phải là linh kiện, phụ tùng trong nước chưa sản xuất được và nhập khẩu để phục vụ dự án đầu tư phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tại Hà Nội và Tp.HCM giai đoạn 2012-2015.

Bên cạnh đó, dự án đầu tư phải được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt trong giai đoạn 2012-2015 theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải. Trong đó xác định rõ thời gian thực hiện, số lượng, chủng loại, chất lượng, giá trị phụ tùng, linh kiện cần nhập khẩu để sản xuất lắp ráp xe buýt trong nước.

Cơ sở để xác định phụ tùng, linh kiện trong nước đã sản xuất được là danh mục máy móc, thiết bị, phụ tùng thay thế, phương tiện vận tải chuyên dùng, nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm trong nước đã sản xuất được do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành có hiệu lực tại thời điểm đăng ký tờ khai nhập khẩu hàng hoá của dự án.

Việc miễn thuế này được thực hiện nhằm triển khai một trong các giải pháp của Chính phủ trong mục tiêu khắc phục có hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội và Tp.HCM.

Thông tư này chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 14/12/2012.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.