Mitsubishi bán nhà máy sản xuất ôtô với giá… 1 Euro

Hữu Tuyến
Nhằm đảm bảo cho 1.500 công nhân không bị mất việc làm, Mitsubishi vừa bán nhà máy sản xuất ôtô tại Hà Lan với giá... 1 euro
Quang cảnh nhà máy sản xuất ôtô của Mitsubishi ở Hà Lan trước khi bị bán - Ảnh: Carpages.
Quang cảnh nhà máy sản xuất ôtô của Mitsubishi ở Hà Lan trước khi bị bán - Ảnh: Carpages.
Nhằm đảm bảo cho 1.500 công nhân không bị mất việc làm, Mitsubishi đã quyết định bán nhà máy sản xuất xe của hãng tại thị trấn Born (Hà Lan) với giá cực “sốc” chỉ 1 euro (khoảng 26.000 đồng).

Quá trình chuyển giao nhà máy sản xuất ôtô giữa Mitsubishi và tập đoàn chế tạo xe buýt VDL Groep của Hà Lan nhanh chóng hoàn tất với mức giá 1 euro. Đổi lại, VDL Groep phải đảm bảo giữ lại toàn bộ 1.500 nhân công hiện đang làm việc tại nhà máy này.
 
Thương vụ “đặc biệt” này không chỉ đi vào lịch sử ngành công nghiệp ôtô bởi giá trị chuyển nhượng thấp chưa từng có, mà còn đem lại danh tiếng cho Mitsubishi vì dám đánh đổi rất nhiều tiền chỉ để giữ việc làm cho nhân công của hãng.
 
Trước khi tiến hành chuyển giao, Mitsubishi đã bỏ ra gần 50 triệu USD để xây dựng nhà máy có công suất 200.000 xe/năm tại Hà Lan với nhiệm vụ lắp ráp các dòng xe Colt và Outlander. Kể từ 2011, do khó khăn nên nhà máy này chỉ đạt công suất khoảng 50.000 xe/năm và đóng góp chưa đến 5% sản lượng cho Mitsubishi toàn cầu.

Bởi vậy, hãng xe Nhật Bản cũng đã tính chuyện đóng cửa nhà máy vào cuối năm nay. Nhưng sự xuất hiện bất ngờ của VDL Groep đã làm tạo nên một thương vụ có “một không hai” trong lịch sử ngành công nghiệp ôtô thế giới. VDL Groep dự kiến dùng nhà máy này để lắp ráp xe BMW.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.