Mô tô cao cấp của Italia chuẩn bị lắp ráp tại Việt Nam

Minh Toàn
Benelli, hãng xe mô tô cao cấp của Italia, vừa đặt những viên gạch đầu tiên trong công cuộc chinh phục thị trường Việt Nam
Thêm một thương hiệu mô tô cao cấp gia nhập thị trường Việt Nam - Ảnh: Benelli.
Thêm một thương hiệu mô tô cao cấp gia nhập thị trường Việt Nam - Ảnh: Benelli.
Benelli, hãng xe mô tô cao cấp của Italia, vừa đặt những viên gạch đầu tiên trong công cuộc chinh phục thị trường Việt Nam.

Thông qua biên bản ghi nhớ kí kết với hệ thống kinh doanh xe phân khối lớn Motorrock, thương hiệu mô tô này chuẩn bị đưa xe vào Việt Nam qua cả hai con đường nhập khẩu nguyên chiếc và lắp ráp CKD trong nước.

Không chỉ cung cấp xe trong nước, Motorrock và Benelli còn bắt tay để phát triển các dòng xe Benelli cung cấp cho các nước trong khu vực.

Theo ông Đặng Văn Trí, Giám đốc của Motorrock Co., LTD, Benelli sẽ chuyển giao OEM cho Motorrock hai mẫu xe mà Benelli đang phát triển cho thị trường châu Á là Quattro 600cc, Cruizer 400cc… Ngoài hai dòng xe này, Benelli còn chuyển giao thêm hai mẫu xe hạng nhỏ, đó là dòng cào cào 250 phân khối và dòng naked bike 150 phân khối.

Bên cạnh việc lắp ráp 4 mẫu xe trên, Motorrock còn nhập khẩu nguyên chiếc các dòng mô tô ăn khách của Benelli của Italia. Theo dự kiến, hai dòng xe nhập đầu tiên là TNT 899 và TNT R160 sẽ về Việt Nam trong quý 3 năm nay.

Thành lập từ năm 1911, Benelli được xem là một trong số những "ông lớn" của làng sản xuất môtô thế giới.

Tin mới

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Trong lần trở lại với làn sóng lớn chưa từng có hiện tại, các hãng xe Trung Quốc đang cho thấy ưu thế áp đảo tại thị trường xe Việt. Tuy nhiên, thời gian qua đã báo hiệu nhưng thách thức với các hãng xe Trung Quốc là không nhỏ khi chinh phục được người dùng Việt.