Nga thưởng tiền cho người mua ôtô mới

Mai Phương
Chính phủ Nga vừa công bố một kế hoạch thưởng tiền cho người dân bán xe cũ, mua xe mới
Chính phủ Nga sẽ dành 10 tỷ Rúp, tương đương 340 triệu USD, để hỗ trợ cho nhiều nhất là 200.000 người tiêu dùng muốn đổi xe cũ sang xe mới - Ảnh: ITAR-TASS.
Chính phủ Nga sẽ dành 10 tỷ Rúp, tương đương 340 triệu USD, để hỗ trợ cho nhiều nhất là 200.000 người tiêu dùng muốn đổi xe cũ sang xe mới - Ảnh: ITAR-TASS.
Chính phủ Nga vừa công bố một kế hoạch thưởng tiền cho người dân bán xe cũ, mua xe mới. Chương trình “thưởng dập xe cũ” này của Nga được xem là học theo cách làm khá thành công trước đó của Đức, Mỹ...

Kế hoạch trên đã được trình bày trong một cuộc họp ngày 11/1 giữa Thủ tướng Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nước này Viktor Khristenko. Ông Khristenko cho hay, Chính phủ nước này sẽ dành 10 tỷ Rúp, tương đương 340 triệu USD, để hỗ trợ cho nhiều nhất là 200.000 người tiêu dùng muốn đổi xe cũ sang xe mới.

Như vậy, mỗi khách hàng đem xe cũ đi dập và mua xe mới sẽ được hỗ trợ một phiếu mua xe mới trị giá 50.000 Rúp, tương đương 1.700 USD. Các loại xe mới được hưởng chế độ trợ giá là xe nội của Nga hoặc xe thương hiệu ngoại sản xuất tại nước này. Hiện có khoảng 60-65 thương hiệu xe cả nội lẫn ngoại được sản xuất tại Nga.

“Bất kỳ người Nga nào sở hữu xe có năm sản xuất từ 1999 trở về trước hoặc đã sở hữu chiếc xe đó từ một năm trở lên đều có thể tham gia vào chương trình này”, ông Khristenko nói.

Chương trình này sẽ bắt đầu khởi động vào ngày 8/3 tới, nhân dịp ngày nghỉ lễ Quốc tế Phụ nữ tại Nga.

Suy thoái kinh tế đã gây ra một cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ trong ngành công nghiệp ôtô của Nga. Trong mấy năm gần đây, lĩnh vực sản xuất ôtô tại Nga là một “thỏi nam châm” thu hút vốn đầu tư cho nước này. Tuy nhiên, khủng hoảng và suy thoái nổ ra đã khiến người tiêu dùng Nga thắt lưng buộc bụng, đẩy doanh số thị trường ôtô Nga suy giảm mạnh.

Bị tác động nặng nề nhất trong số các hãng xe tại Nga là hãng Avtovaz của nước này - hãng sản xuất thương hiệu xe Lada và có tới 100.000 công nhân. Hãng xe này đã bị đẩy tới bờ vực phá sản trong thời điểm khủng hoảng căng thẳng.

Chính phủ Nga đã tìm nhiều biện pháp nhằm hạn chế tình trạng nhiều người Nga, đặc biệt là ở khu vực phía Đông của nước này, có khả năng mua xe mới nhưng lại chọn mua xe cũ nhập khẩu từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Chương trình “thưởng dập xe cũ” vừa công bố được xem là một trong số những biện pháp này.

Trước Nga, biện pháp kích cầu xe hơi kiểu này đã được nhiều nước như Đức, Mỹ, Nhật... áp dụng thành công, giúp các hãng xe cải thiện doanh số trong thời gian suy thoái này.

(Theo AFP)

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.