Người dân đổ xô tìm kiếm, đăng ký xe điện ở Anh

Đăng ký xe điện đang có xu hướng tăng lên ở Anh, với 7.388 lượt đăng ký xe điện chỉ trong tháng 8....
Các phương tiện xếp hàng dài chờ mua xăng ở Anh.
Các phương tiện xếp hàng dài chờ mua xăng ở Anh.

Theo trang web chuyên về thông tin ô tô đã qua sử dụng Carguide.co.uk, các tìm kiếm trực tuyến liên quan đến ô tô điện tại Anh đã tăng vọt lên gấp 16 lần lượng trung bình trong một ngày, một mức tăng đột biến chưa từng có được ghi nhận.

Nguyên nhân chính là do tình trạng thiếu khí đốt ở Anh có khả năng đẩy nhanh xu hướng này và cũng làm tăng sự quan tâm của công chúng đối với ô tô điện.

Trước đó, trong một nghiên cứu của cơ quan giám sát năng lượng Ofgem, hơn 6,5 triệu hộ gia đình tại Anh có kế hoạch mua một chiếc xe điện hoặc xe lai xăng điện. Con số này chiếm 24% hoặc gần 1/4 tổng số hộ gia đình có sử dụng năng lượng tại Anh.

Trong khi đó, theo Bộ Giao thông vận tải Anh, đã có hơn 500.000 phương tiện có mức khí thải cực thấp, xuất hiện trên các con đường tại Anh. 13,6% số ô tô mới bán ra trong 4 tháng đầu năm 2021 tại Anh là các loại xe điện hoặc xe lai điện, chiếm 1/10 doanh số bán hàng tại Anh trong năm 2020.

Thực tế, những ngày qua, người dân Vương quốc Anh đang xếp hàng dài tại các trạm xăng trên khắp đất nước. Điều này là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và Brexit.

Hiệp hội Vận tải đường bộ, một hiệp hội thương mại của các nhà khai thác vận tải đường bộ, ước tính rằng nước Anh đang phải đối mặt với tình trạng thiếu 100.000 lái xe. Khoảng 20% ​​trong số đó là những người lái xe đã rời Anh sau khi nước này bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu. Kết quả là, sự mua bán trong hoảng loạn của công chúng đã xảy ra sau đó.

Hàng trăm người còn mang theo các phương tiện có thể tích trữ xăng để mua nhiên liệu trước lo ngại sẽ xảy ra khan hiếm nhiên liệu. 

Tập đoàn bán lẻ nhiên liệu EG Group với trên 400 trạm phân bổ khắp nước Anh thậm chí đã phải áp đặt lệnh giới hạn chỉ bán tối đa 40 USD mỗi lần cho bất kỳ loại nhiên liệu nào. Công ty này cho biết họ phải điều chỉnh chính sách bán hàng do xuất hiện nhu cầu tăng mạnh chưa từng thấy trước đây.

Trước tình hình hiện tại, quân đội nước của Vương quốc Anh đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng tham gia ứng phó với cuộc khủng hoảng cung cấp năng lượng.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.
AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

AI và tác động với ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rõ ràng đến nhiều lĩnh vực kinh doanh, nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong ngành sản xuất và ô tô. Các dự đoán cho thấy AI trong ngành ô tô sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm gần 40%, đạt 15,9 tỷ USD vào năm 2027. Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng liên tục về nhu cầu đối với các phương tiện được kết nối và các công nghệ thông minh như nhận dạng giọng nói và hình ảnh. Kết quả là một ngành công nghiệp sẽ tiếp tục dựa vào cả AI và tự động hóa trong thiết kế, sản xuất và sử dụng ô tô.