Người dân đổ xô tìm kiếm, đăng ký xe điện ở Anh

Đăng ký xe điện đang có xu hướng tăng lên ở Anh, với 7.388 lượt đăng ký xe điện chỉ trong tháng 8....
Các phương tiện xếp hàng dài chờ mua xăng ở Anh.
Các phương tiện xếp hàng dài chờ mua xăng ở Anh.

Theo trang web chuyên về thông tin ô tô đã qua sử dụng Carguide.co.uk, các tìm kiếm trực tuyến liên quan đến ô tô điện tại Anh đã tăng vọt lên gấp 16 lần lượng trung bình trong một ngày, một mức tăng đột biến chưa từng có được ghi nhận.

Nguyên nhân chính là do tình trạng thiếu khí đốt ở Anh có khả năng đẩy nhanh xu hướng này và cũng làm tăng sự quan tâm của công chúng đối với ô tô điện.

Trước đó, trong một nghiên cứu của cơ quan giám sát năng lượng Ofgem, hơn 6,5 triệu hộ gia đình tại Anh có kế hoạch mua một chiếc xe điện hoặc xe lai xăng điện. Con số này chiếm 24% hoặc gần 1/4 tổng số hộ gia đình có sử dụng năng lượng tại Anh.

Trong khi đó, theo Bộ Giao thông vận tải Anh, đã có hơn 500.000 phương tiện có mức khí thải cực thấp, xuất hiện trên các con đường tại Anh. 13,6% số ô tô mới bán ra trong 4 tháng đầu năm 2021 tại Anh là các loại xe điện hoặc xe lai điện, chiếm 1/10 doanh số bán hàng tại Anh trong năm 2020.

Thực tế, những ngày qua, người dân Vương quốc Anh đang xếp hàng dài tại các trạm xăng trên khắp đất nước. Điều này là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và Brexit.

Hiệp hội Vận tải đường bộ, một hiệp hội thương mại của các nhà khai thác vận tải đường bộ, ước tính rằng nước Anh đang phải đối mặt với tình trạng thiếu 100.000 lái xe. Khoảng 20% ​​trong số đó là những người lái xe đã rời Anh sau khi nước này bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu. Kết quả là, sự mua bán trong hoảng loạn của công chúng đã xảy ra sau đó.

Hàng trăm người còn mang theo các phương tiện có thể tích trữ xăng để mua nhiên liệu trước lo ngại sẽ xảy ra khan hiếm nhiên liệu. 

Tập đoàn bán lẻ nhiên liệu EG Group với trên 400 trạm phân bổ khắp nước Anh thậm chí đã phải áp đặt lệnh giới hạn chỉ bán tối đa 40 USD mỗi lần cho bất kỳ loại nhiên liệu nào. Công ty này cho biết họ phải điều chỉnh chính sách bán hàng do xuất hiện nhu cầu tăng mạnh chưa từng thấy trước đây.

Trước tình hình hiện tại, quân đội nước của Vương quốc Anh đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng tham gia ứng phó với cuộc khủng hoảng cung cấp năng lượng.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.