Người dân đổ xô tìm kiếm, đăng ký xe điện ở Anh

Đăng ký xe điện đang có xu hướng tăng lên ở Anh, với 7.388 lượt đăng ký xe điện chỉ trong tháng 8....
Các phương tiện xếp hàng dài chờ mua xăng ở Anh.
Các phương tiện xếp hàng dài chờ mua xăng ở Anh.

Theo trang web chuyên về thông tin ô tô đã qua sử dụng Carguide.co.uk, các tìm kiếm trực tuyến liên quan đến ô tô điện tại Anh đã tăng vọt lên gấp 16 lần lượng trung bình trong một ngày, một mức tăng đột biến chưa từng có được ghi nhận.

Nguyên nhân chính là do tình trạng thiếu khí đốt ở Anh có khả năng đẩy nhanh xu hướng này và cũng làm tăng sự quan tâm của công chúng đối với ô tô điện.

Trước đó, trong một nghiên cứu của cơ quan giám sát năng lượng Ofgem, hơn 6,5 triệu hộ gia đình tại Anh có kế hoạch mua một chiếc xe điện hoặc xe lai xăng điện. Con số này chiếm 24% hoặc gần 1/4 tổng số hộ gia đình có sử dụng năng lượng tại Anh.

Trong khi đó, theo Bộ Giao thông vận tải Anh, đã có hơn 500.000 phương tiện có mức khí thải cực thấp, xuất hiện trên các con đường tại Anh. 13,6% số ô tô mới bán ra trong 4 tháng đầu năm 2021 tại Anh là các loại xe điện hoặc xe lai điện, chiếm 1/10 doanh số bán hàng tại Anh trong năm 2020.

Thực tế, những ngày qua, người dân Vương quốc Anh đang xếp hàng dài tại các trạm xăng trên khắp đất nước. Điều này là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và Brexit.

Hiệp hội Vận tải đường bộ, một hiệp hội thương mại của các nhà khai thác vận tải đường bộ, ước tính rằng nước Anh đang phải đối mặt với tình trạng thiếu 100.000 lái xe. Khoảng 20% ​​trong số đó là những người lái xe đã rời Anh sau khi nước này bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu. Kết quả là, sự mua bán trong hoảng loạn của công chúng đã xảy ra sau đó.

Hàng trăm người còn mang theo các phương tiện có thể tích trữ xăng để mua nhiên liệu trước lo ngại sẽ xảy ra khan hiếm nhiên liệu. 

Tập đoàn bán lẻ nhiên liệu EG Group với trên 400 trạm phân bổ khắp nước Anh thậm chí đã phải áp đặt lệnh giới hạn chỉ bán tối đa 40 USD mỗi lần cho bất kỳ loại nhiên liệu nào. Công ty này cho biết họ phải điều chỉnh chính sách bán hàng do xuất hiện nhu cầu tăng mạnh chưa từng thấy trước đây.

Trước tình hình hiện tại, quân đội nước của Vương quốc Anh đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng tham gia ứng phó với cuộc khủng hoảng cung cấp năng lượng.

Tin mới

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.