Những biển số xe đắt nhất thế giới

An Huy
Những chiếc biển số giá triệu “đô” không chỉ khiến những chiếc xe siêu sang trở nên đặc biệt hơn
Những ai đã từng hoặc có ý định mua biển số đẹp cho chiếc xe cao cấp của mình đều biết rằng, những biển số loại này đều có giá “trên trời”. Trên thực tế, đã có những biển số xe có giá bằng cả một gia tài.

Theo trang Bornrich, trong thế giới của những chiếc biển số xe đắt nhất, tiểu vương quốc Abu Dhabi thuộc Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) là một địa chỉ không thể không nhắc đến. Biển xe số ‘1’ đã được bán ở tiểu vương quốc này vào năm 2008 với giá 14,3 triệu USD, trở thành biển số xe đắt nhất từ trước tới nay trên thế giới.

Những chiếc biển số giá triệu “đô” không chỉ khiến những chiếc xe siêu sang trở nên đặc biệt hơn, mà còn là một cách thể hiện đẳng cấp của chủ nhân. Bởi thế, không chỉ có những người nổi tiếng hay các ông hoàng Trung Đông mới mạnh tay vung tiền để sở hữu những biển số đắt giá, mà mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia, ông Liow Tiong Lai, đã chi 7.600 USD để mua biển số ‘WWW 15’. Không may là sau vụ mua biển này, ông Liow đã bị dư luận chỉ trích mạnh.

Đối với các “đại gia” ở đất Trung Đông, việc có một vài biển số đắt giá trong gia tài không phải là chuyện hiếm. Những chiếc xe của họ một khi khoác biển đẹp, thì trị giá có thể tăng gấp cả chục lần so với giá tiền của riêng chiếc xe. Theo thời gian, những chiếc xe dù siêu sang cũng bị mất giá, còn biển số đẹp thì không.

Dưới đây là 8 biển số xe đắt nhất trên thế giới mà trang Bornrich điểm qua:

1. Biển số: 1

Những biển số xe đắt nhất thế giới - Ảnh 1

Quốc gia: Abu Dhabi
Được bán vào năm: 2008
Giá: 14,3 triệu USD


Chẳng được làm bằng vàng ròng cũng không gắn kim cương, chỉ là một miếng nhôm bình thường với chữ số ‘1’, nhưng với tư cách biển số đẹp, biển số này đã được bán với giá 14,3 triệu USD. Một doanh nhân giàu có tên là Saeed Abdul Ghafour Khouri đã mua biển số này trong một cuộc đấu giá diễn ra tại khách sạn 7 sao Emirates Palace Hotel ở Abu Dhabi vào năm 2008. “Tôi mua biển số này vì tôi muốn đạt được những gì ‘đỉnh’ nhất trên thế giới”, ông Saeed Khouri nói.

2. Biển số: 5

Những biển số xe đắt nhất thế giới - Ảnh 2

Quốc gia: Abu Dhabi
Được bán vào năm: 2008
Giá: 6,88 triệu USD


Cũng vào năm 2008, biển số ‘5’ đã được bán ở Abu Dhabi, tiểu vương quốc nhiều dầu lửa của UAE, với giá 6,88 triệu USD. Doanh nhân giàu có Talal Ali Mohammad Khouri đã mua biển số này. Toàn bộ số tiền thu được từ buổi đấu giá được dành cho mục đích từ thiện. Ông Mohammad Khouri dự định sẽ giữ biển số này cho tới khi ông qua đời. Sau đó, ông muốn bán lại biển số này và dùng tiền thu được cho mục đích từ thiện.

3. Biển số: 7

Những biển số xe đắt nhất thế giới - Ảnh 3

Quốc gia: Abu Dhabi
Được bán vào năm: 2008
Giá: 4,6 triệu USD


Vào năm 2008, một biển xe chỉ mang một chữ số khác là biển số ‘7’ đã được bán với giá 4,6 triệu USD trong một cuộc đấu giá do chính quyền Abu Dhabi tổ chức.

4. Biển số: 9

Những biển số xe đắt nhất thế giới - Ảnh 4

Quốc gia: Abu Dhabi
Được bán vào năm: 2008
Giá: 4,19 triệu USD


Một doanh nhân không tiết lộ danh tính người Abu Dhabi đã mua biển xe số ‘9’ với giá 4,19 triệu USD vào năm 2008.

5. Biển số: Facebk

Được bán vào năm: 2012
Quốc gia: Australia
Giá: 1,2 triệu USD


Đầu năm nay, một chuyên gia về thiết kế web có tên Tai Tran ở Ballarat, bang Victoria, Australia đã rao bán biển số xe ‘Facebk’ với giá 1,2 triệu USD trên mạng Internet. Biển số này chỉ tên của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook.

6. Biển số: F1

Những biển số xe đắt nhất thế giới - Ảnh 5

Được bán vào năm: 2008
Quốc gia: Anh
Giá: 870,000 USD


Biển số ‘F1’ đã thiết lập kỷ lục ở Anh khi được bán vào năm 2008 với giá 870.000 USD. Biển số được đăng ký vào năm 1904 đã được một doanh nhân mê giải đua xe Công thức 1 có tên Afzal Kahn mua trong một cuộc đấu giá ở hạt Essex. Trước khi được bán, biển này gắn trên chiếc Volvo S80 của một ông chủ tịch hội đồng ở Essex. Trước biển F1, kỷ lục giá của biển số xe tại xứ sương mù thuộc về biển ‘M’ với giá 656.000 USD.

7. Biển số: 6

Những biển số xe đắt nhất thế giới - Ảnh 6

Quốc gia: Mỹ
Được bán vào năm: 2008
Giá: 675.000 USD


Cứ nghĩ mình sẽ phải chi cả triệu USD để có được biển số này, nhưng ông Frank Vassallo ở Wilmington, bang Deleware của Mỹ chỉ phải bỏ ra có 675.000 USD để sở hữu chiếc biển số ‘6’ từ một cuộc đấu giá vào năm 2008. Sở hữu biển số đẹp là một sở thích của gia đình Vassallo giàu có. Gia đình này đã bỏ 185.000 USD để mua biển số ‘9’ vào năm 1993, và còn sở hữu một biển đẹp nữa là ‘27’.

8. Biển số: AC6688

Những biển số xe đắt nhất thế giới - Ảnh 7

Được bán vào năm: 2006
Quốc gia: Trung Quốc
Giá: 10.000 USD


Một doanh nhân trẻ tên Ding đã trở thành người thắng cuộc trong buổi đấu giá biển số xe AC6688 ở Trung Quốc vào năm 2006 sau khi bỏ ra 10.000 USD. Tầng lớp giàu có ở Trung Quốc không chỉ mê mẩn siêu xe mà cũng rất khát những biển số đẹp.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.