Những mẫu xe sang bị trộm “nhòm ngó” nhiều nhất

Hoài An
Mẫu xe S8 của Audi có tỷ lệ bị trộm cắp cao nhất, với 8,81 chiếc bị trộm nhòm ngó trên 1000 xe được sản xuất
Theo Karl Brauer của trang đánh giá xe hơi trực tuyến TotalCarScore, các mẫu xe sang thường hấp dẫn các kẻ cắp chuyên nghiệp - Ảnh: CNBC.
Theo Karl Brauer của trang đánh giá xe hơi trực tuyến TotalCarScore, các mẫu xe sang thường hấp dẫn các kẻ cắp chuyên nghiệp - Ảnh: CNBC.
Hãng tin CNBC vừa công bố danh sách 10 mẫu xe sang bị đánh cắp nhiều nhất tại Mỹ, dựa trên báo cáo gần đây của Cơ quan An toàn giao thông đường bộ nước này. Trong đó, mẫu Audi S8 đứng đầu bảng.

Báo cáo này dựa trên việc theo dõi tỷ lệ các xe ôtô bị đánh cắp trong năm. Theo Karl Brauer của trang đánh giá xe hơi trực tuyến TotalCarScore, các mẫu xe sang thường hấp dẫn các kẻ cắp chuyên nghiệp. Bọn chúng sẽ tẩu tán những mẫu này ra nước ngoài và kiếm được nhiều tiền hơn là bán lại trong nước.

Trong trường hợp không thể bán ra nước ngoài, bọn trộm cắp sẽ tháo rời các bộ phận của chiếc xe và bán ra chợ đen để kiếm chác.

Theo báo cáo, mẫu xe S8 của Audi có tỷ lệ bị trộm cắp cao nhất, với 8,81 chiếc bị trộm nhòm ngó trên 1000 xe được sản xuất. BMW M5 đứng thứ hai. Cứ 1000 chiếc xe về tới tay khách hàng thì 7,58 chiếc sẽ bị trộm. Về vị trí thứ ba là chiếc Chrysler 300, với tỷ lệ xe bị mất cắp trên 1.000 sản phẩm cùng loại là 4,57.

10. Volvo V70

Những mẫu xe sang bị trộm “nhòm ngó” nhiều nhất - Ảnh 1

Tỷ lệ xe bị trộm cắp trên 1.000 chiếc cùng loại: 3,01

9. Audi A8

Những mẫu xe sang bị trộm “nhòm ngó” nhiều nhất - Ảnh 2

Tỷ lệ xe bị trộm cắp trên 1.000 chiếc cùng loại: 3,31

8. Chrysler Sebring

Những mẫu xe sang bị trộm “nhòm ngó” nhiều nhất - Ảnh 3

Tỷ lệ xe bị trộm cắp trên 1.000 chiếc cùng loại: 3,32

7. Chrysler Sebring Convertible

Những mẫu xe sang bị trộm “nhòm ngó” nhiều nhất - Ảnh 4

Tỷ lệ xe bị trộm cắp trên 1.000 chiếc cùng loại: 3,73

6. Mercedes-Benz CL-Class

Những mẫu xe sang bị trộm “nhòm ngó” nhiều nhất - Ảnh 5

Tỷ lệ xe bị trộm cắp trên 1.000 chiếc cùng loại: 3,91

5. General Motors Cadillac STS

Những mẫu xe sang bị trộm “nhòm ngó” nhiều nhất - Ảnh 6

Tỷ lệ xe bị trộm cắp trên 1.000 chiếc cùng loại: 4,28

4. Nissan Infiniti M35/M45

Những mẫu xe sang bị trộm “nhòm ngó” nhiều nhất - Ảnh 7

Tỷ lệ xe bị trộm cắp trên 1.000 chiếc cùng loại: 4,32

3. Chrysler 300

Những mẫu xe sang bị trộm “nhòm ngó” nhiều nhất - Ảnh 8

Tỷ lệ xe bị trộm cắp trên 1.000 chiếc cùng loại: 4,57

2. BMW M5

Những mẫu xe sang bị trộm “nhòm ngó” nhiều nhất - Ảnh 9

Tỷ lệ xe bị trộm cắp trên 1.000 chiếc cùng loại: 7,58

1. Audi S8

Những mẫu xe sang bị trộm “nhòm ngó” nhiều nhất - Ảnh 10

Tỷ lệ xe bị trộm cắp trên 1.000 chiếc cùng loại: 8,81

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.