Nissan lại thu hồi hàng loạt xe

Tuệ Minh
Nissan sẽ thu hồi 48.700 chiếc xe tải và xe SUV để sửa lỗi ở hệ thống giảm xóc
Một mẫu Armada của Nissan - Ảnh: Autoblog.
Một mẫu Armada của Nissan - Ảnh: Autoblog.
Hãng tin AP cho hay, Nissan sẽ thu hồi 48.700 chiếc xe tải và xe SUV để sửa lỗi ở hệ thống giảm xóc. Vụ thu hồi này có khả năng được tiến hành từ tuần tới.

Các dòng xe nằm trong diện thu hồi lần này đều là phiên bản 2010 của những model Nissan Titan, Pathfinder, Armada, Xterra, và Infiniti QX56.

Phát ngôn viên của Nissan, Colin Price, cho hay, hãng xe hiện đang làm việc với Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) để sớm thực hiện việc thu hồi.

Khi vụ thu hồi chính thức được công bố, Nissan sẽ sửa chữa miễn phí cho khách hàng có xe bị lỗi trên. Hãng xe Nhật Bản khẳng định chưa có báo cáo tai nạn nào liên quan tới lỗi kỹ thuật này.

Hồi đầu tháng này, Nissan cũng đã tuyên bố thu hồi 134.000 chiếc sedan và coupe Infinity G35 để sửa lỗi túi khi. Vụ thu hồi sẽ bao gồm phiên bản sedan đời 2005-2006 và phiên bản coupe đời 2005-2007 của hiệu xe sang này.

Theo NHTSA, nguyên nhân thu hồi xe là do bộ đai an toàn có thể bị mòn sau nhiều lần sử dụng, khiến cho tín hiệu điện tới hệ thống túi khí của xe bị đứt quãng. Trong trường hợp xảy ra va chạm, túi khí sẽ không bung ra.

Tin mới

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Trong lần trở lại với làn sóng lớn chưa từng có hiện tại, các hãng xe Trung Quốc đang cho thấy ưu thế áp đảo tại thị trường xe Việt. Tuy nhiên, thời gian qua đã báo hiệu nhưng thách thức với các hãng xe Trung Quốc là không nhỏ khi chinh phục được người dùng Việt.