Ô tô nhập khẩu tăng trở lại trong tháng 5

Kim ngạch nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc tháng 5/2021 đã tăng trưởng trở lại sau đợt tụt dốc tháng 4. Lũy kế 5 tháng, kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên ước đạt 65.161 chiếc và 1,462 tỷ USD, tăng 76,5% về lượng và tăng 78,3% về giá trị so với cùng kỳ...

Theo báo cáo sơ bộ của Tổng cục Thống kê, ước tính có khoảng 15.000 ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu về nước trong tháng 5/2021, đạt giá trị kim ngạch 341 triệu USD.

Như vậy, mặt hàng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu đã tăng trưởng trở lại sau cú sụt giảm hồi tháng 4/2021. Thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết, đã có 14.886 xe ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu trong tháng 4/2021, đạt giá trị kim ngạch 310 triệu USD.

Mặc dù tỷ lệ tăng trưởng tháng 5 so với tháng liền trước không đáng kể song cũng có thể xem là một tín hiệu vui của thị trường ô tô Việt Nam.

Thực tế cũng cho thấy, những diễn biến của kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc 5 tháng đầu năm đều phản ảnh khá sát với tình hình sức mua trên thị trường. Cùng thời điểm sụt giảm tháng 4 của ô tô nhập khẩu, sức mua ô tô trên toàn thị trường cũng đã trượt dốc mất 3% so với tháng liền trước, đạt 30.065 chiếc.

Cũng theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, cộng dồn đến hết tháng 5, tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc giai đoạn đầu năm 2021 ước đạt 65.161 chiếc và 1,462 tỷ USD, tăng 76,5% về lượng và tăng 78,3% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc sức mua trên thị trường nói chung và kim ngạch nhập khẩu xe nguyên chiếc nói riêng có sự tăng trưởng đang cho thấy khả năng vượt khó rất tốt của ngành ô tô.

KIM NGẠCH NHẬP KHẨU Ô TÔ NGUYÊN CHIẾC 5 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

nhập khẩu ô tô tháng 5 2021

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.