Ô tô nhập khẩu tăng trở lại trong tháng 5

Kim ngạch nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc tháng 5/2021 đã tăng trưởng trở lại sau đợt tụt dốc tháng 4. Lũy kế 5 tháng, kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên ước đạt 65.161 chiếc và 1,462 tỷ USD, tăng 76,5% về lượng và tăng 78,3% về giá trị so với cùng kỳ...

Theo báo cáo sơ bộ của Tổng cục Thống kê, ước tính có khoảng 15.000 ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu về nước trong tháng 5/2021, đạt giá trị kim ngạch 341 triệu USD.

Như vậy, mặt hàng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu đã tăng trưởng trở lại sau cú sụt giảm hồi tháng 4/2021. Thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết, đã có 14.886 xe ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu trong tháng 4/2021, đạt giá trị kim ngạch 310 triệu USD.

Mặc dù tỷ lệ tăng trưởng tháng 5 so với tháng liền trước không đáng kể song cũng có thể xem là một tín hiệu vui của thị trường ô tô Việt Nam.

Thực tế cũng cho thấy, những diễn biến của kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc 5 tháng đầu năm đều phản ảnh khá sát với tình hình sức mua trên thị trường. Cùng thời điểm sụt giảm tháng 4 của ô tô nhập khẩu, sức mua ô tô trên toàn thị trường cũng đã trượt dốc mất 3% so với tháng liền trước, đạt 30.065 chiếc.

Cũng theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, cộng dồn đến hết tháng 5, tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc giai đoạn đầu năm 2021 ước đạt 65.161 chiếc và 1,462 tỷ USD, tăng 76,5% về lượng và tăng 78,3% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc sức mua trên thị trường nói chung và kim ngạch nhập khẩu xe nguyên chiếc nói riêng có sự tăng trưởng đang cho thấy khả năng vượt khó rất tốt của ngành ô tô.

KIM NGẠCH NHẬP KHẨU Ô TÔ NGUYÊN CHIẾC 5 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

nhập khẩu ô tô tháng 5 2021

Tin mới

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...
Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Mary Barra – “Nữ tướng” đầu tiên của ngành ô tô và triết lý kinh doanh khác biệt

Kể từ khi trở thành CEO của General Motors, Mary Barra là một trong những giám đốc điều hành được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Đặc biệt, là một kỹ sư chuyên nghiệp, Giám đốc điều hành General Motors (GM) Mary Barra luôn tìm cách cải thiện tình hình và giải quyết các thách thức một cách mạnh mẽ. Với năng lực tưởng tượng những gì tiếp theo và sau đó tận dụng những cơ hội đó trở thành bản chất của “bà đầm thép” này, gần giống như cách cải thiện cuộc sống của mọi người và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.
ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT nói gì về xu hướng phát triển công nghệ của ngành ô tô năm 2023?

ChatGPT đang là từ khoá rất hot, làm mưa làm gió trên toàn cầu trong những ngày qua. ChatGPT có khả năng tương tác dưới dạng đàm thoại và đưa ra những phản hồi rất đáng kinh ngạc trong nhiều lĩnh vực. Trước khả năng đặc biệt của ChatGPT, các nhà nghiên cứu của CARIAD, công ty con của Tập đoàn Volkswagen, đã nhận được câu trả lời đáng ngạc nhiên dự đoán về xu hướng công nghệ với ngành ô tô năm 2023.
Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.