Porsche Cayman R coupe có giá trên 4 tỷ đồng tại Việt Nam

Khánh Huyền
Porsche Cayman R coupe mang đặc trưng của một mẫu xe thể thao, được trang bị động cơ nằm giữa xe
Porsche Cayman R coupe bán tại Việt Nam với giá trên 4 tỷ đồng - Ảnh: Porsche.
Porsche Cayman R coupe bán tại Việt Nam với giá trên 4 tỷ đồng - Ảnh: Porsche.
Porsche Cayman R coupe mang đặc trưng của một mẫu xe thể thao, được trang bị động cơ nằm giữa xe. Mẫu xe này có mức giá trên 4 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam.

Sử dụng hệ truyền động cầu sau, Cayman R truyền tải sức kéo qua hộp số sàn 6 cấp, đồng thời kết hợp với gói kích hoạt chức năng thể thao tùy chọn để đạt tốc độ 100 km/giờ trong vòng 4,7 giây.

Với hộp số ly hợp kép (PDK), chiếc coupe đạt tốc độ tối đa 280 km/giờ mà chỉ tiêu tốn 9,3 lít nhiên liệu khi vận hành trên quãng đường dài 100 km.

Trọng lượng không tải nặng 1.295 kg, nhẹ hơn phiên bản Cayman S 55 kg, Cayman R coupe đã giảm được tỷ số công suất trên trọng lượng với hộp số sàn xuống đến 3,9 kg trên mỗi mã lực. Cũng như mẫu 911 GT3/GT3 RS và Boxster Spyder, pin lithium-ion tùy chọn rất nhẹ có thể lắp đặt trên chiếc Cayman R.

Ngoài việc giảm trọng lượng xe một cách hợp lý, cùng mục tiêu gia tăng tính năng vận hành, mẫu xe hàng đầu của Porsche trong dòng coupe có thiết kế động cơ ở giữa được trang bị bánh xe 19 inch rất nhẹ với tổng trọng lượng của bộ mâm dưới 40 kg.

Porsche Cayman R coupe có kiểu dáng thân xe dài hơn và được hạ xuống khoảng 20 mm so với mẫu Cayman S. Kết hợp với tấm hướng gió cố định phía sau, bánh xe sơn màu bạc chất lượng cao và nổi bật về nội thất và ngoại thất mang tính năng thể thao.

Khung đèn pha và gương chiếu hậu màu đen, dòng chữ Porsche bên hông màu đen hoặc bạc tương tự thiết kế từ những chiếc xe đua cổ điển của Porsche.

Porsche Cayman R mới sẽ được bắt đầu bán ra từ tháng 2 năm 2011 với mức giá tại Đức vào khoảng 69.830 Euro. Tại Việt Nam, nhà phân phối chính thức Porsche đã tiếp nhận đơn đặt hàng những chiếc Cayman R đầu tiên với giá trên 4 tỷ đồng.

Một số hình ảnh về Porsche Cayman R:

Porsche Cayman R coupe có giá trên 4 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 1

Porsche Cayman R coupe có giá trên 4 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 2

Porsche Cayman R coupe có giá trên 4 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 3

Porsche Cayman R coupe có giá trên 4 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 4

Porsche Cayman R coupe có giá trên 4 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 5

Tin mới

Toyota đã đúng khi đặt cược vào xe hybrid?

Toyota đã đúng khi đặt cược vào xe hybrid?

Sau khi trải qua thập kỷ vừa qua với tư cách là “nhà vô địch ồn ào nhất” về xe hybrid trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, các giám đốc điều hành của Toyota có thể sẽ khiến ngành ô tô phải nhìn lại về những gì mà họ đã làm.
Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Đó là khẳng định của PGS.TS Đàm Hoàng Phúc khi theo dõi sự vận động, phát triển của dòng xe Hybrid tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, từ năm 2024, hàng loạt mẫu Hybrid mới được du nhập thị trường và các hãng xe đã quan tâm hơn tới việc công khai những thông tin liên quan đến dòng xe này.
Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Động thái bất ngờ này đã đánh dấu sự kết thúc của Project Titan trị giá hàng tỷ USD của gã khổng lồ công nghệ hàng đầu của thế giới. Xe điện trước đó từng là một trong những nỗ lực đầy tham vọng nhất trong lịch sử của gã khổng lồ công nghệ này.
Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, doanh số bán hàng của toàn thị trường xe Việt trong tháng 1/2024 đạt 19.243 xe. Nếu tính tổng doanh số của TC Motor và VAMA thì thị trường xe hơi trong nước tiêu thụ được toàn bộ 22.812 xe các loại, giảm tới 26.812 xe so với tháng 12/2023 đạt 49.624 xe.