Porsche Cayman R coupe có giá trên 4 tỷ đồng tại Việt Nam

Khánh Huyền
Porsche Cayman R coupe mang đặc trưng của một mẫu xe thể thao, được trang bị động cơ nằm giữa xe
Porsche Cayman R coupe bán tại Việt Nam với giá trên 4 tỷ đồng - Ảnh: Porsche.
Porsche Cayman R coupe bán tại Việt Nam với giá trên 4 tỷ đồng - Ảnh: Porsche.
Porsche Cayman R coupe mang đặc trưng của một mẫu xe thể thao, được trang bị động cơ nằm giữa xe. Mẫu xe này có mức giá trên 4 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam.

Sử dụng hệ truyền động cầu sau, Cayman R truyền tải sức kéo qua hộp số sàn 6 cấp, đồng thời kết hợp với gói kích hoạt chức năng thể thao tùy chọn để đạt tốc độ 100 km/giờ trong vòng 4,7 giây.

Với hộp số ly hợp kép (PDK), chiếc coupe đạt tốc độ tối đa 280 km/giờ mà chỉ tiêu tốn 9,3 lít nhiên liệu khi vận hành trên quãng đường dài 100 km.

Trọng lượng không tải nặng 1.295 kg, nhẹ hơn phiên bản Cayman S 55 kg, Cayman R coupe đã giảm được tỷ số công suất trên trọng lượng với hộp số sàn xuống đến 3,9 kg trên mỗi mã lực. Cũng như mẫu 911 GT3/GT3 RS và Boxster Spyder, pin lithium-ion tùy chọn rất nhẹ có thể lắp đặt trên chiếc Cayman R.

Ngoài việc giảm trọng lượng xe một cách hợp lý, cùng mục tiêu gia tăng tính năng vận hành, mẫu xe hàng đầu của Porsche trong dòng coupe có thiết kế động cơ ở giữa được trang bị bánh xe 19 inch rất nhẹ với tổng trọng lượng của bộ mâm dưới 40 kg.

Porsche Cayman R coupe có kiểu dáng thân xe dài hơn và được hạ xuống khoảng 20 mm so với mẫu Cayman S. Kết hợp với tấm hướng gió cố định phía sau, bánh xe sơn màu bạc chất lượng cao và nổi bật về nội thất và ngoại thất mang tính năng thể thao.

Khung đèn pha và gương chiếu hậu màu đen, dòng chữ Porsche bên hông màu đen hoặc bạc tương tự thiết kế từ những chiếc xe đua cổ điển của Porsche.

Porsche Cayman R mới sẽ được bắt đầu bán ra từ tháng 2 năm 2011 với mức giá tại Đức vào khoảng 69.830 Euro. Tại Việt Nam, nhà phân phối chính thức Porsche đã tiếp nhận đơn đặt hàng những chiếc Cayman R đầu tiên với giá trên 4 tỷ đồng.

Một số hình ảnh về Porsche Cayman R:

Porsche Cayman R coupe có giá trên 4 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 1

Porsche Cayman R coupe có giá trên 4 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 2

Porsche Cayman R coupe có giá trên 4 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 3

Porsche Cayman R coupe có giá trên 4 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 4

Porsche Cayman R coupe có giá trên 4 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 5

Tin mới

Giá pin tăng có nguy cơ “làm hỏng” sự xuất hiện của xe điện giá cả phải chăng

Giá pin tăng có nguy cơ “làm hỏng” sự xuất hiện của xe điện giá cả phải chăng

Giá pin giảm là một trong những xu hướng nhất quán nhất trong ngành công nghiệp xe điện trong thập kỷ qua. Giá đã giảm từ hơn 1.000 USD/kWh trong năm 2010 xuống còn 141 USD/kWh vào năm ngoái. Điều này đã khởi đầu cho một trong những bước chuyển mình lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô trong thế kỷ trước, thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô đầu tư hàng tỷ USD vào xe điện.
Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Hoạt động đào tạo và thi bằng lái xe ôtô tại Việt Nam liên tục được đổi mới và ngày càng chặt chẽ hơn trong những năm gần đây. Nếu so sánh với các nước phát triển vẫn có sự chênh lệch khá lớn về độ khó của bài thi và chất lượng “đầu ra”.