Porsche tăng cường phát triển SUV cỡ trung cao cấp

Tiểu Bảo
Porsche đã quyết định “đổ” tiền đầu tư nhà máy sản xuất mẫu Cajun nằm trong phân khúc SUV cỡ trung hiện đang được ưa chuộng
Porsche liên tục đầu tư mạnh vào sản xuất các dòng xe có động cơ đặt phía trước.
Porsche liên tục đầu tư mạnh vào sản xuất các dòng xe có động cơ đặt phía trước.
Liên tục ăn nên làm ra trong 2 năm vừa qua, Porsche đã quyết định “đổ” tiền vào đầu tư nhà máy sản xuất mẫu Cajun nằm trong phân khúc thể thao đa dụng (SUV) cỡ trung hiện đang được ưa chuộng trên toàn cầu.

Không cam phận ngồi nhìn các đối thủ gặt hái thành công và tiền bạc với dòng SUV hạng trung, nhà chế tạo xe thể thao Porsche đã bắt đầu khởi công mở rộng dây chuyền sản xuất mẫu Cajun với số tiền lên đến 683 triệu USD tại Leipzig (bang Saxony, Đức).

Vốn là dòng xe không phải là thế mạnh của Porsche, nhưng sự thay đổi lớn về nhu cầu tiêu dùng trên thế giới buộc lãnh đạo hãng xe hơi thể thao phải thay đổi chính sách đầu tư sản xuất vào những phân khúc hiện đang là “mỏ vàng” lợi nhuận như SUV cỡ trung, cỡ lớn.

Nhà máy đang được xây dựng của Porsche nằm trên diện tích 17 ha và có đầy đủ chức năng để cấu thành nên một chiếc xe thành phẩm với dây chuyền lắp ráp thân xe, xưởng sơn… Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ thu hút hơn 1.000 việc làm.

Dự kiến, đến cuối năm 2013, dây chuyền sản xuất Cajun sẽ chính thức hoạt động. Hiện tại, Porsche cũng đang có một nhà máy tại Saxony với chức năng chính là sản xuất hai dòng xe có động cơ nằm phía trước là Cayenne (SUV cỡ lớn) và dòng Gran Turismo Panamera.

Cajun dù có kích thước nhỏ hơn Cayenne nhưng mẫu xe này sẽ được trang bị sang trọng không kém đàn anh của mình. Được đánh giá là mẫu xe khá nhẹ, tiện dụng và cá tính, Porsche Cajun chịu sự cạnh trạnh quyết liệt từ các đối thủ danh tiếng khác như BMW X3, Audi Q5,… để có thể thu hút được khách hàng trẻ tuổi.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.