Ra mắt loạt đại lý xe môtô phân khối lớn “nội”

Tiểu Bảo
Motorrock - nhà phân phối môtô phân khối lớn lắp ráp tại Việt Nam - vừa đưa các đại lý tại Cần Thơ, Bình Dương vào hoạt động
Môtô phân khối lớn "nội" ngày càng được ưa chuộng - Ảnh: Bobi.
Môtô phân khối lớn "nội" ngày càng được ưa chuộng - Ảnh: Bobi.
Motorrock - nhà phân phối môtô phân khối lớn lắp ráp tại Việt Nam - vừa đưa các đại lý tại Cần Thơ, Bình Dương vào hoạt động.

Thành công hơn dự kiến chỉ trong khoảng thời gian ngắn sau khi xuất hiện và tìm được chỗ đứng trên thị trường, những chiếc xe môtô phân khối lớn lắp ráp trong nước mang thương hiệu Rebel USA sẽ dễ dàng tìm đến người tiêu dùng hơn nhờ hệ thống phân phối Motorrock được mở rộng.

Chỉ ít ngày sau khi đại lý lớn nhất trong hệ thống Motorrock tại Bình Dương đi vào hoạt động, Motorrock Cần Thơ theo tiêu chuẩn 3S (Sales - Services - Spare Parts) quốc tế cũng khai trương. Ngoài dòng xe Rebel USA, tại Motorrock Cần Thơ còn có sự hiện diện nhiều dòng môtô phân khối lớn danh tiếng của Honda, Kawasaki, Suzuki, Hyosung, Royal Enfield… Bên cạnh đó là khu vực giới thiệu và trao đổi linh kiện, đồ chơi theo xe… được nhập trực tiếp từ nước ngoài.

Trong tháng 4 này, đại lý Motorrock Buôn Mê Thuột cũng chuẩn bị chính thức ra mắt người tiêu dùng khu vực Tây Nguyên.

Nhân dịp này, Motorrock có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua xe. Theo đó, tất cả các khách hành khi mua xe sẽ được hỗ trợ 1 tháng tiền xăng, đồng thời được tặng bộ phụ kiện trị giá hơn 1,5 triệu đồng gồm áo, mũ bảo hiểm, ba-lô chuyên dụng và dầu nhớt.

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.