Sẽ sửa quy định về thuế nhập khẩu linh kiện ôtô

Đức Thọ
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo về kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đối với thuế nhập khẩu linh kiện ôtô
Lắp ráp ôtô tại nhà máy ôtô TMT - Ảnh: Đức Thọ.
Lắp ráp ôtô tại nhà máy ôtô TMT - Ảnh: Đức Thọ.
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo về kết luận của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đối với thuế nhập khẩu linh kiện ôtô.

Theo đó, Phó thủ tướng đồng ý về mặt nguyên tắc với hướng xử lý về thuế nhập khẩu linh kiện ôtô đã được Bộ Tài chính đề xuất tại Công văn số 10246/BTC-CST ngày 2/8/2011 và giao Bộ Tài chính chủ trì thực hiện.

Tại công văn 10246, Bộ Tài chính đã đề nghị hướng xử lý trước mắt là không nên lấy ngày 5/7/2011 làm ngày xác định cách thức giải quyết thuế nhập khẩu linh kiện mà cần được áp dụng thống nhất đối với các trường hợp nhập khẩu bộ linh kiện ôtô trước khi chính sách về tỷ lệ nội địa hóa (tại Quyết định 05) hoặc chính sách thuế đối với linh kiện ôtô  (tại Thông tư 184) được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế.

Nguyên tắc xử lý là cần đảm bảo minh bạch, rõ ràng, không thay đổi cơ chế hiện hành đang còn hiệu lực, không gây phiền hà đối với doanh nghiệp nhập khẩu bộ linh kiện để sản xuất, lắp ráp. Cụ thể, linh kiện không đảm bảo mức độ rời rạc được tính theo thuế suất của từng linh kiện phải đảm bảo các điều kiện:

- Tỷ lệ nội địa hóa của một linh kiện để đảm bảo mức độ rời rạc do Bộ Khoa học và Công nghệ quy định theo quy định về phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ôtô.

- Tổng giá trị của các linh kiện nhập khẩu chưa đảm bảo mức độ rời rạc không vượt quá 10% tổng giá trị của các linh kiện để sản xuất, lắp ráp thành ôtô hoàn chỉnh (không phân biệt theo từng loại xe mà tính chung cho các loại xe của doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp trong kỳ).

- Linh kiện đó không bao gồm khung gầm, thân xe, thùng xe, ca-bin (đối với xe tải).

Về lâu dài, Bộ Tài chính đề xuất sớm chỉnh sửa các quy định tại Thông tư số 184/2010/TT-BTC ngày 15/11/2010 của Bộ Tài chính và Quyết định số 05/2005/QĐ-BKHCN ngày 11/5/2005 của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm làm phù hợp hơn với những thay đổi của khoa học công nghệ.

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương sửa đổi, bổ sung các quy định tại Thông tư 184. Trong khi đó, Bộ Khoa học và Công nghệ có nhiệm vụ sửa đổi Quyết định 05 cho phù hợp với tình hình thực tiễn của phát triển khoa học công nghệ, đảm bảo thực hiện chủ trương khuyến khích nội địa hóa ngành công nghiệp ôtô của Chính phủ.

Trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ cần phối hợp với các cơ quan liên quan thống nhất xử lý từng trường hợp.

Theo thông tin tại công văn 10246 của Bộ Tài chính, hiện tại trong số 18 thành viên Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) có 5 doanh nghiệp nhập khẩu linh kiện chưa đảm bảo mức độ rời rạc theo Quyết định 05 là Tổng công ty Công nghiệp Ôtô Việt Nam, Công ty TNHH Ford Việt Nam, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam và Công ty GM Daewoo. Có 2 doanh nghiệp dự kiến sẽ nhập khẩu linh kiện có mức độ rời rạc thấp hơn quy định tại Quyết định 05 là Công ty Hino Motors Việt Nam và Công ty Isuzu Việt Nam.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.