Siêu xe Mustang Shelby GT500 mạnh nhất của Ford

Đức Anh
Shelby GT500 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 96,5 km/h trong vòng 3,5 giây

Tại triển lãm Ôtô Detroit mới đây, nhà sản xuất ôtô Ford của Mỹ ra mắt chiếc Mustang mạnh nhất mà hãng này từng sản xuất - Shelby GT500 với động cơ Supercharged V8 5,2 lít, công suất hơn 700 mã lực. Dự kiến, mẫu xe này sẽ bắt đầu được bán vào cuối năm 2020, mức giá chưa được tiết lộ.

Chiếc Shelby GT500 đầu tiên xuất hiện vào năm 1967, có công suất chỉ bằng một nửa mẫu GT500 mới ra mắt, là chiếc Mustang được tùy chỉnh bởi hãng Shelby American. Shelby GT500 bản gốc được xem là một trong siêu xe Mỹ được mơ ước nhất trên thế giới. Một chiếc Shelby GT500 Super Snake năm 1967 mới đây được bán trong một cuộc đấu giá xe cổ ở bang Florida (Mỹ) với giá 2,2 triệu USD. 

Video: CNN.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.