Suy thoái kinh tế, Audi vẫn tăng trưởng mạnh

Hữu Tuyến
“Miễn nhiễm” với đà suy thoái của nền kinh tế châu Âu đang diễn ra, Audi vẫn tăng trưởng mạnh và bám sát đối thủ đồng hương BMW
Tăng trưởng mạnh mẽ, Audi đang đe dọa ngôi vị số 1 của BMW trong phân khúc xe sang trên thế giới.
Tăng trưởng mạnh mẽ, Audi đang đe dọa ngôi vị số 1 của BMW trong phân khúc xe sang trên thế giới.
“Miễn nhiễm” với đà suy thoái của nền kinh tế châu Âu đang diễn ra, Audi vẫn tiếp tục đà tăng trưởng mạnh và bám sát đối thủ đồng hương BMW.
 
Theo đó, doanh số bán hàng của Audi trong tháng 9 tại châu Âu đạt 72.200 xe các loại, tăng 7,4% so với tháng trước. Trong đó, nước Anh là thị trường có doanh số tăng mạnh nhất trong tháng qua với mức 20%, đạt 22.389 xe. Tiếp theo đó là Đức với lượng xe tiêu thụ tăng 3,5%, đạt 20.712 xe.
 
Tại hai thị trường lớn nhất của Audi là Mỹ và Trung Quốc, hãng xe Đức đã có được tháng 9 tăng trưởng tốt nhờ 3 dòng sản phẩm chủ lực gồm A4 và A5 thế hệ mới cùng mẫu xe thể thao đa dụng Q7. Trong khi ở Mỹ, doanh số của Audi tăng 26,5%, đạt 12.302 xe thì tại Trung Quốc tăng trưởng 20,5%, đạt 35.512 xe.
 
Cộng dồn tất cả các thị trường trên toàn cầu, tổng doanh số bán hàng của Audi trong tháng 9 đã tăng thêm 13,6%, đạt 136.600 xe. Tính chung 9 tháng của năm 2012, Audi đã bán được 1,1 triệu xe, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với doanh số liên tục tăng trưởng ở 3 thị trường chủ lực, hiện Audi chỉ còn kém đối thủ đồng hương BMW 12.400 xe.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.